Phần 4Những điều sau đây có thể làm giảm tính hiệu quả, thậm chí phá hỏng chiến dịch email marketing của bạn. Đó là:

– Mua danh sách email
– Sử dụng từ “nổ” 
– Suy nghĩ đó là OK để bỏ qua các bước kiểm tra

1) Tại sao không nên mua danh sách email?
Việc mua danh sách đã có trong nhiều năm. Các nhân viên tiếp thị mua một danh sách các email, và thực sự các danh sách email là không khác nhau. Khách hàng không có kết nối với bạn. Bạn không tạo được mối quan hệ với các khách hàng đó. Cũng cần xem xét về việc họ lựa chọn để nhận email như thế nào. Họ không phải người tiêu dùng trực tuyến hiểu biết. Nếu email của họ đã được bán cho bạn, nó cũng được bán cho nhiều người. Email của bạn sẽ là một trong một triệu email trong hộp thư đến của họ. Và mối quan hệ bắt đầu từ con số không.

2) Sử dụng các từ “nổ” có phải là tốt?
Một người đàn ông lịch sự, từ một công ty nổi tiếng, đã viết cho tôi về chiến dịch email của anh ấy như là “một  vụ nổ”. Anh ấy gọi đó là chiến dịch, nhưng tôi thích gọi đó là “vụ nổ” hơn. Những từ ngữ đó làm cho chiến dịch của bạn trở nên thiếu thiếu phục, khiến tôi cần đặt những câu hỏi nghi ngờ về sự thành công thật sự của chiến dịch này. Vì vậy, tốt nhất là chỉ nên sử dụng những từ ngữ lịch sự, tốt đẹp để làm việc với khách hàng của bạn, đặc biệt, trong thời đại ngày nay, khi mọi thứ đều cần được dẫn chứng rõ ràng. 

3) Bỏ qua việc kiểm tra: không phải là một ý tưởng tốt 
Tôi không thể cho bạn biết tôi đã tham gia vào công việc kiểm tra bao nhiêu lần, tìm thấy một cái gì đó, trình nó lên cho các nhà quản lý, và sau đó nghe thấy rằng ” Không ai nhìn thấy điều này”, “không ai mắc phải lỗi này.”… Tôi chỉ muốn nói rằng có nhiều thứ cần phải xem xét nhiều lần, đặc biệt là những công văn điện tử nhỏ. Và nó thực sự cần thiết để thiết lập một tài khoản email trực tuyến với bất kỳ ai trong sổ địa chỉ của bạn để bạn có thể nhìn thấy email của bạn từ quan điểm của một khách hàng tiềm năng.

Với hình thức Email Marketing thì có thể giúp bạn thoải mái trình bày, phô diễn, giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của mình. Sử dụng Email Marketing công việc của bạn chỉ là chau chuốt để xây dựng 1 nội dung Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm chu đáo để chuẩn bị xuất hàng ra khỏi kho. Còn công việc “gửi thư” vất vả đã có phần mềm mail marketing tốt nhất của chúng tôi đảm nhiệm.

Lược dịch: Bích Phượng

Rate this post

Bình luận Facebook