Mặc dù không phải lúc nào việc sử dụng email template HTML đều tốt, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng có thể giúp điều khiển hành động và làm tăng hiệu quả chiến dịch email của bạn.

Thật là khó khăn để biết nơi bạn nên bắt đầu với việc tìm kiếm hoặc tạo ra email template HTML đầu tiên của bạn.

Các nhà thiết kế web đều khẳng định việc thực hiện các mẫu email HTML đang khó khăn . Phải thật kiên nhẫn và có một chút kỹ năng.

Vì vậy dưới đây là vài gợi ý cho bạn để bắt đầu với mẫu email template:

1. Ba nguồn lực cho các mẫu email HTML lớn

Nơi tốt nhất để bắt đầu khi bạn muốn tạo mẫu riêng cho mình là hãy tận dụng các nguồn tài nguyên tuyệt vời bạn có thể tìm thấy trên web.

Dưới đây là ba nơi tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy nguồn email mẫu chất lượng.

 1. Mục Email Template của Themeforest – ThemeForest là một kho lớn với những thiết kế kỹ thuật số. Khi nói đến email, họ có hàng trăm mẫu tuyệt vời với chi phí là $ 15/mẫu.
 2. Templateria – Templateria có chứa các mẫu chuyên nghiệp được tạo ra bởi các chàng trai trong W3P tại Brazil. Các mẫu email của họ chuyên nghiệp và Pedro và Juliana với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế email tiếp thị có thể hỗ trợ bạn nếu bạn cần giúp đỡ.
 3. Mẫu email miễn phí của chiến dịch Monitor – Chiến dịch Monitor cung cấp một loạt các thiết kế email tốt nhất thế giới với hơn 100 mẫu miễn phí. Chúng mượt mà, đơn giản và chuyên nghiệp. Nếu chúng phù hợp với nhu cầu của bạn thì điều này là một lựa chọn tuyệt vời (hoàn toàn miễn phí!)

2. Tùy chỉnh mẫu của bạn để có được những thứ thích hợp

Nói chung bạn sẽ muốn thực hiện một số thay đổi với mẫu email mà bạn chọn cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Để thay đổi, bạn cần có những kiến thức nhất định về HTML.

Khi chỉnh sửa một chiến dịch hãy nhớ 4 điều dưới đây để đảm bảo mẫu email của bạn phù hợp với nhiều dạng khách hàng khác nhau:

 1. Sử dụng bảng . Hãy nghĩ hầu hết các khách hàng giống như là “trường học cũ”. Vì vậy hãy mã hóa cho các khách hàng nhận email gần giống như mã hóa cho các trang web trong năm 1999. Khi nói đến email, bảng có thể cung cấp cho bạn rất nhiều kết quả nhanh chóng, bao gồm văn bản làm trung tâm, đường viền, khoảng cách…. Hãy tận dụng chúng, ngay cả khi bạn có thể sẽ không sử dụng trên trang web của bạn.
 2. Sử dụng file ảnh GIF làm khoảng trống. Cần thêm 10px trống ở phía trên của bảng? Một cách dễ dàng để làm điều này là có thể sử dụng hình ảnh.
 3. Kiểm tra mẫu của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó thì bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu. Hãy kiểm tra các mẫu email của bạn trên các loại khách hàng khác nhau. Nếu bạn đang cố gắng để có mẫu email tốt nhất có thể trao đổi qua email với tôi, tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên.
 4. Để các liên kết của bạn và các nút ở bên phải. Khi tạo ra các nút trong email thì việc sử dụng một bảng sẽ là một ý tưởng tốt hơn là việc dùng hình ảnh nút. Điều này sẽ đảm bảo nút là có thể chỉnh sửa đồng thời việc sử dụng nút sẽ cho biết hình ảnh được bật hoặc tắt. Cuối cùng, bạn cần sử dụng lời kêu gọi hành động mạnh nhất có thể! Sử dụng màu liên kết, một bí quyết là để đường viền và các thẻ liên kết cùng màu sắc. Hãy coi đây là một biện pháp phòng ngừa.

<a style=”color: #3147ca;” href=”http://www.google.com”> <span style=”color: #3147ca;”> một số văn bản liên kết </ span> </ a>

3. Nắm bắt các thiết kế phù hợp

“Điện thoại di động là tương lai”.

Bạn có thể đã nghe cụm từ này rất nhiều … nhưng điều này không phải là tiên đoán, đó là chắc chắn đúng trong thế giới của email marketing.

Theo một báo cáo gần đây thì gần như 41% sẽ mở email trên điện thoại di động. Đó là một con số lớn.

Khi tạo email marketing bạn nên bắt đầu xem xét các phương tiện truyền thông truy vấn mã CSS (CSS là một loại mã thuộc html chuyên dùng để tạo web hay forum phần lớn mã này thiên về viết nền hơn là các hiệu ứng). Khi mã hóa một email mẫu cho điện thoại di động, đây là một ví dụ về cách bạn có thể đặt ra CSS của bạn để bắt đầu tạo kiểu email cho các thiết bị di động:

<style type="text/css">
  @media only screen and (max-device-width: 480px) {
    /* mobile-specific CSS styles go here */
  }
  /* regular CSS styles go here */

Thiết lập chiều rộng tối đa của thiết bị điện thoại di động cho khách hàng để sử dụng CSS trong khối đó nếu chiều rộng màn hình thiết bị là bằng hoặc nhỏ hơn 480px. Hầu hết các phương tiện truyền thông đều hỗ trợ điều này, ngoại trừ:

 • Android 2.1 Eclair
 • Blackberry OS 5.0
 • Điện thoại di động Windows Mobile 6.1
 • Điện thoại di động Windows Phone 7
 • Microsoft Surface
 • Yahoo Mail Điện thoại di động
 • Gmail Mobile
 • Microsoft Outlook Trao đổi 3 Android App

Hãy kiểm tra email của bạn, có thể bằng cách thủ công là gửi email cho chính mình một bản xem trước và sử dụng điện thoại di động của bạn để mở nó, từ đó biết được email của mình đã thiết kế tốt chưa.

Với hình thức Email Marketing thì có thể giúp bạn thoải mái trình bày, phô diễn, giới thiệu cho sản phẩm dịch vụ của mình. Sử dụng hình thức Marketing này và được áp dụng trong thời đại này thì các bạn chỉ có việc xây dựng 1 nội dung Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm thật tốt để chuẩn bị bán hàng. Còn công việc “gửi thư” vất vả đã có phần mềm gửi Mail chuyên nghiệp của chúng tôi lo cho bạn.

5 cách tạo ra email template HTML hiệu quả (Phần 1)
5 (100%) 1 vote

Bình luận Facebook