Digital Marketing là hoạt động tiếp thị, sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng.

Digital Marketing = Internet Marketing (email marketing, online marketing) + Mobile Marketing + Khác (CD, USB,..). 

Internet marketing là hoạt động tiếp thị sản phẩm và dịch vụ thông qua Internet, chi phí thấp, với nhiều hình thức khác nhau như: văn bản, hình ảnh, âm thanh, phim, trò chơi,..

Với Digital Marketing, khách hàng có thể phản hồi (TƯƠNG TÁC) tức thì hay giao tiếp trực tiếp với đối tượng gửi thông điệp. Người tiêu dùng có thể truy cập thông tin sản phẩm và thực hiện giao dịch, mua bán mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay số lượng người làm digital marketing rất đông đảo, có thể chia thành 7 kiểu sau. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem mình thuộc kiểu nào nhé.

email marketing

Solid xin giải thích một chút để các bạn mới vào nghề rõ hơn nhé:

1. The ata whiz – nhà tiếp thị bị ám ảnh bời dữ liệu: là những người chuyên làm phân tích dữ liệu. Trông có vẻ khô khan nhưng đây là công việc rất quan trọng. Họ sẽ làm rõ được các kết quả của các chiến dịch email marketing, những gì cần cải tiến, những gì phải thay đổi,… Nếu không có họ thì sao nhỉ? Uhmmm, các chiến dịch email marketing sẽ là những canh bạc hên xui!

2. The e-artiste- nghệ sĩ Internet: là những người chuyên về thiết kế những thứ như BIS, website, button, banner,… Khỏi phải nói là họ quan trọng thế nào rồi. Nếu không có những người này, các chiến dịch của chúng ta sẽ trông… rất gớm! (kinh nghiệm cá nhân khi làm email marketing không có design!)

3. The Social Media Master – chuyên gia về truyền thông xã hội: là những kẻ giống như là nghiện Facebook vậy, nhưng ở cấp master. Sở thích của họ là giao tiếp, trao đổi trên mạng xã hội, có ảnh hưởng và có nhiều người theo dõi, đăng cái gì là sẽ được like kịch liệt.

4. The beta tester – những người kiểm tra sau: những kẻ thử nghiệm đáng ghét (trong con mắt của những người phát triển sản phẩm). Đây là những tên chuyên soi mói, vạch lá tìm sâu những sản phẩm mới, nói chung là xấu xa vô cùng. Tuy nhiên, một sản phẩm hoàn hảo chỉ xuất hiện khi có những người kiểm tra khó tính.

5. The marketing megaphone – những nhà tiếp thị lắm chuyện. Họ “tám” thường xuyên với khách hàng, đối tác, post tin liên tục. Khách hàng thường rất thích những con người này.

6. The old school advertiser-  những người làm marketing truyền thống: quảng cáo trên tv, treo băng rôn, dán poster cột điện (đại loại thế). Đây là những người thường theo chủ nghĩa outbound marketing.

7. The snarky marterer-  những nhà tiếp thị lập dị. Theo kinh nghiệm loại này hơi cá nhân nhưng lại làm marketing rất hiệu quả. Những suy nghĩ của họ thường rất độc đáo và sáng tạo. Họ thường có blog riêng để thể hiện cá tính của mình

Trong các loại hình Marketing thuộc Marketing Online thì hai hình thức lâu đời nhưng ít được mọi người sử dụng mà mọi người sẽ được biết sau đây.

Thứ nhất nói về SMS Marketing là hình thức quảng cáo tới Khách hàng của bạn thông qua số điện thoại. Mỗi tin nhắn gồm 160 ký tự, và nếu dùng điện thoại các bạn gửi 1 lần đc bao nhiêu số thế…có ảnh hưởng tới số điện thoại của bạn ko.? SMS Marketing rất hiệu quả và được rất nhiều người sử dụng hiện nay, và để gửi được các tin nhắn đến tay khách hàng của bạn thì chúng tôi xin gửi đến bạn 1 giải pháp đó là sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt để đơn giản hóa công việc của bạn.

Ngoài SMS Marketing chúng tôi muốn nhấn mạnh cho các bạn 1 hình thức Marketing tiếp theo để các bạn thoải mái trình bày, phô diễn, giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của bạn đó là hình thức Email Marketing. Với hình thức Email Marketing và được áp dụng trong thời đại này thì các bạn chỉ có việc xây dựng 1 nội dung Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm chu đáo để chuẩn bị bán hàng. Còn công việc “đưa thư” vất vả đã có phần mềm gửi Mail chuyên nghiệp của chúng tôi đảm nhiệm.

Hãy chọn đúng hình thức Marketing phù hợp với mình để công việc bán hàng phát triển mà ko tốn nhiều chi phí nhé. Chúc bạn thành công.!!

Bạn đã nghĩ ra mình thuộc kiểu nhà tiếp thị digital marketing nào rồi chứ. Hãy cho tôi biết câu trả lời của bạn nhé!!!!

Rate this post

Bình luận Facebook