Các thư rác, thư linh tinh,  được gửi một cách bừa bãi mà người nhận không mong muốn được ước tính chiếm đến 80% số lượng email trong hộp thư của bạn. Tuy nhiên những tin nhắn này lại có những đặc điểm nhận dạng riêng và “bộ lọc thư rác” căn cứ vào nhưng đặc điểm này để phân loại và chuyển hướng chúng vào mục thư rác.  Bộ lọc thư ra thực ra là một loạt nhiều bộ lọc phân tích bất kỳ email nào, xem xét các phần khác nhau và so sánh chúng với những  danh sách và quy tắc:

Bộ lọc thư rác được hoạt động như thế nào?

Bộ lọc thư rác được hoạt động như thế nào?

1.Bộ lọc tiêu đề(Header filters)

Bộ lọc tiêu đề được sử dụng trong bộ lọc thư rác nhằm đánh giá xem xét tiêu đề của người gửi thư . Tiêu đề của email gửi đi cần phải là một email hợp lệ. Nền tảng email có tiêu chuẩn tuân thủ và sử dụng xác thực để xác thực email là chính hãng.

2. Bộ lọc ngôn ngữ(Language filters)

Cách hoạt động của bộ lọc ngôn ngữ chỉ đơn giản là lọc ra những email không cùng ngôn ngữ với người nhận. Chúng được sử dụng hạn chế trừ khi ngôn ngữ của bạn là tiếng Anh, do việc sử dụng rộng rãi tiếng Anh trực tuyến.

3. Bộ lọc nội dung (Content filter)

Tất cả nội dung, từ dòng chủ đề đến số trang, đều được tính toán và đo lường kỹ càng. Bộ lọc thư rác tìm kiếm các từkhóa, cụm từ và thậm chí cả  dấu câu. Nếu các từ và cụm từ vi phạm vào những danh sách và quy tắc spam thì xin chia buồn thư của bạn sẽ vào thư mục rác.

4.  Danh sách đen ( Blacklist)

Địa chỉ IP và tên miền gửi rất nhiều email bị gắn cờ là thư rác có thể bị liệt vào danh sách đen với tất cả các email trong tương lai sẽ bị spam hoặc bị trả về. Những điều này ảnh hưởng đến uy tín của người gửi và IP, do đó có thể ảnh hưởng đến việc chấp nhận email.

Bạn đã hiểu bộ lọc thư rác và cách hoạt động của nó rồi chứ? Tiếp theo là một số chia sẻ  riêng để qua mặt bộ lọc thư rác và để email của bạn vào hòm thư chính dễ dàng hơn:

Theo kinh nghiệm của tôi để tránh các bộ lọc thư rác là sử dụng quy tắc vàng: “đối xử với người khác theo cách bạn muốn đối xử”. Bạn phải tạo một email thật hữu ích thu hút được người dùng, tránh sử dụng các từ ngữ xấu, các dòng chủ để được sử dụng quá mức.

Hãy làm cho tiêu đề của bạn thật hấp dẫn nhưng không quá tiêu cực: Tránh sử dụng những dấu chấm than, những biểu tượng cảm súc trong tiêu đề. Việc sử dụng những dấu chấm than hay những biểu tượng cảm xúc có thể là cách bạn làm cho tiêu đề hấp dẫn nhưng  nó sẽ không qua nổi “bộ lọc tiêu đề” chứ đừng nói đến việc sẽ người dùng sẽ để ý.

Tránh những từ, cụm từ dễ  bị liệt vào spam: Hãy cố gắng tránh những từ ngữ biến bạn thành nhân viên bán hàng như bảng những từ ngữ sau

Bộ lọc thư rác được hoạt động như thế nào?

Bộ lọc thư rác được hoạt động như thế nào?

Bạn sử dụng một trong số những từ ngữ trên không phải vấn đề quá lớn. Tuy nhiên hãy tìm những từ ngữ thay thế, hoặc tránh sử dũng những từ ngữ trên đến lần thứ hai trong một email.

Những Marketer lựa chọn sử dụng phần mềm gửi gửi email hàng loạt để tiết kiệm thời gian, chi phí cho những loại hình marketing khác, tuy nhiên viêc gửi email hàng loạt sẽ gặp phải những vấn đề và điển hình là vượt qua được bộ lọc thư rác để gửi thông điệp đến với khách hàng. Marketer nào cũng luôn muốn thông điệp mình viết được gửi đến khách hàng, được khách hàng quan tâm và biết đến, không ai lại muốn những ý tưởng, thời gian, công sức mình bỏ ra lại bị đưa vào hòm thư rác cả.  Bài viết Bộ lọc thư rác hoạt động như thếnào?  sẽ phần nào giúp bạn đạt được mong muốn. Chúc các bạn thành công!!!

 

 

 

 

Bộ lọc thư rác được hoạt động như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Bình luận Facebook