Mỗi lĩnh vực đều có những cách tiếp cận với khách hàng khác nhau, lĩnh vực y tế cũng vậy. Nếu nội dung Email của bạn gửi đi chứa những thông tin mà khách hàng đang quan tâm thì tỉ lệ khách hàng đọc Email của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Sau đây mình sẽ đưa ra cách viết nội dung Email Marketing hiệu quả trong lĩnh vực y tế

Cách viết nội dung Email Marketing trong lĩnh vực y tế

Cách viết nội dung Email Marketing trong lĩnh vực y tế

1. Tiêu đề Email của bạn

Đối với Email Marketing bạn gửi đi cho khách hàng, bạn cần đưa những từ liên quan đến lĩnh vực y tế để khách hàng có thể nhận biết được Email của bạn đề cập tới vấn đề gì hay vấn đề đó có làm họ quan tâm hay không. Tiêu đề Email nổi bật sẽ làm tăng tỉ lệ khách hàng mở Email của bạn hơn, do đó bạn cần tìm cách làm sao để đặt tiêu đề Email đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Nội dung Email Marketing bạn gửi đi cho khách hàng.

Đối với lĩnh vực y tế, để thu hút khách hàng trong nội dung Email Marketing, bạn nên chia thành 2 nội dung, một nội dung để bạn áp dụng cho việc quảng cáo sản phẩm và dịch vụ, nội dung kia bạn soạn để áp dụng cho việc chăm sóc khách hàng cũ của bạn. Tùy vào đối tượng nào mà bạn soạn nội dung phù hợp để gửi cho đối tượng đó, như vậy việc gửi Email của bạn mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Đối với nội dung quảng cáo:

Bạn cần nêu rõ ra những thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp để phục vụ khách hàng, cụ thể hơn là tên sản phẩm hoặc dịch vụ, công dụng và chi phí mà khách hàng cần phải trả để sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó.

Đối với nội dung chăm sóc khách hàng:

Bạn cần đưa ra các thông tin về lịch khám, tình hình sức khỏe hoặc những biện pháp để cải thiện tình hình sức khỏe của những khách hàng mà bạn đang chăm sóc. Đặc biệt trong cách viết nội dung Email Marketing, bạn cần nêu rõ tên của từng khách hàng để thể hiện sự tôn trọng đối với họ đồng thời hạn chế được việc gửi Email cho không đúng đối tượng.

3. Chèn ảnh vào nội dung Email

Nếu bạn gửi Email Marketing để quảng cáo, việc chèn thêm ảnh vào nội dung sẽ giúp khách hàng có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Tuy nhiên bạn cũng không nên chèn quá nhiều hình ảnh vào đó vì điều đó có thể làm khách hàng bị rối thông tin, bạn chỉ nên chèn vào Emailtới 3 bức ảnh tượng trưng là đủ.

4. Chèn link vào trong nội dung Email Marketing

Nội dung Email Marketing bạn gửi đi cần xúc tích, ngắn gọn để khách hàng dễ tiếp thu nhất. Tuy nhiên điều đó cũng có thể làm Email của bạn không chứa đầy đủ thông tin mà bạn muốn truyền đạt, vì vậy bạn có thể chèn thêm link dẫn tới trang Web của bạn, như vậy bạn vừa có được một Email ngắn gọn mà vẫn có thể truyền tải được đầy đủ thông tin cho khách hàng.

Trên đây mình đã liệt kê ra cách để viết nội dung Email Marketing trong lĩnh vực y tế, đầu tư thời gian để viết một nội dung Email hữu ích chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao trong cách thực hiện chiến dịch Email Marketing trong y tế của bạn.

Rate this post

Bình luận Facebook