obamaTổng thống xã hội, tổng thống internet, tổng thống email, … bất cứ điều gì bạn muốn gọi Barack Obama: ông chắc chắn là tổng thống Mỹ đầu tiên để thực sự hiểu được sức mạnh của online marketing nói chung và Email Marketing nói riêng . Và với sự tự tin tràn trề cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ của những công cụ ấy, có vẻ như ông  sẽ không thay đổi chiến dịch tranh cử năm 2008 của ông với cách tiếp cận của ông năm 2012.


Nhưng nếu chúng ta có một cái nhìn sâu hơn về các chiến dịch tranh cử mới nhất, những gì là trọng yếu cho chiến lược marketing bản thân qua email thành công của Obama? Có một điều khác biệt và hoàn toàn nổi bật:  Ông là 1 thiên tài trong diễn thuyết và truyền tải cảm xúc trong đời thật nhưng tuyệt vời hơn, khi ông biến tất cả bài diễn thuyết tranh cử của mình thành những bức email marketing mà vẫn giữ được trọn vẹn những cảm xúc và sự thu hút như ngoài đời. Khi bạn đọc email của ông, bạn luôn có cảm giác ông đang kể 1 câu chuyện thật hấp dẫn và dành riêng cho mình bạn. Chúng ta sẽ học được gì từ con người này?

Với hình thức Email Marketing thì có thể giúp bạn thoải mái trình bày, giới thiệu cho sản phẩm dịch vụ của mình. Với giải pháp Marketing này và được áp dụng trong thời đại này thì các bạn chỉ có việc xây dựng một nội dung Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm chu đáo để chuẩn bị xuất hàng ra khỏi kho. Còn công việc “đưa thư” vất vả đã có phần mềm gửi Mail trực tuyến của chúng tôi đảm nhiệm.

1. Tùy chọn đăng ký nhận Email Marketing luôn là quan trọng và nổi bật

Điều đầu tiên khi bạn lướt qua www.barackobama.com là tùy chọn để lại email của bạn để nhận bản tin. Obama hiểu rõ bắt đầu một mối quan hệ với bất kỳ ai đều phải là có thông tin liên lạc ngay và chi tiết, rõ ràng.
Bài học Email marketing [!]: đặt hộp subscribe (đăng ký nhận tin) của bạn nổi bật trên tất cả các trang.


2. Bước đăng ký

Khi đăng ký, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của bạn và nhận ngay lại 1 email phản hồi cùng lời cảm ơn từ chính Obama.
Bài học Email marketingị [!]: không xua đuổi khách với hình thức subscribe dài dòng phức tạp và phải có phản ứng ngay với 1 mối quan hệ mới.

3. Hình ảnh hạn chế


Điểm nổi bật trong những Email marketing của Obama là nội dung, nội dung và nội dung, chúng thường ngắn gọn và xúc tích đến không ngờ nhưng vẫn tràn đầy cảm xúc, một ví dụ là câu status trên Facebook của ông sau khi tái đắc cử :” 4 năm nữa…”, là 1 trong những thông điệp được lan chuyền chóng mặt trên internet .
Email bài học tiếp thị [!]: tập trung vào nội dung.

4. Thêm tôi vào sổ địa chỉ của bạn

Một con số khổng lồ 92% của tất cả các địa chỉ liên lạc đã đăng ký đều thêm địa chỉ email của Obama vào sổ địa chỉ liên lạc của họ. Điều này luôn đảm bảo rằng dù cách này hay cách khác email marketing được gửi từ Obama luôn vào inbox của người nhận. Mặc dù không phải là tổng thống, nhưng bạn nên luôn cố gắng khuyến khích khách hàng đánh dấu email của bạn nằm trong danh bạ liên lạc như một người bạn. 
Email bài học tiếp thị [!]: Hãy cố gắng là bạn của khách hàng

obam1

5. Tin tức gửi cho khách hàng luôn là nóng hổi

Cập nhật theo thời gian luôn luôn là rất quan trọng. Ví dụ :  Ngay sau khi cuộc tranh luận giữa Obama và Romney kết thúc khoảng 7 phút, tất cả mọi người có đăng ký nhận tin đều nhận ngay 1 bản phân tích về  điểm mạnh Obama , và điểm yếu trong lập luận của Romney trong cuộc tranh luận.
Email bài học tiếp thị [!]: Luôn luôn bám sát những sự kiện nóng hổi và luôn là mới nhất.

Chiến lược Email Marketing đã và đang mang đến giá trị hiệu quả cho người sử dụng trong chiến lược Internet Marketing, chất lượng thành công của việc gửi Email đến tận tay khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng là rất cao, nếu bạn lên được 1 chiến dịch chất lượng cả về hình thức gửi mail, lọc được danh sách Email (Để có được danh sách Email còn sống thì bạn hãy sử dụng phần mềm kiểm tra email chết) và hệ thống gửi email tự động hàng loạt

Kết luận: Chúng tôi không thể đảm bảo rằng các bước thực hiện Email marketing  trên đây sẽ làm cho bạn trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ, hay bất kỳ quốc gia khác, nhưng nếu bạn áp dụng chúng vào doanh nghiệp của bạn, bạn chắc chắn sẽ có những thành công bất ngờ .!

Chúc bạn thành công trong chiến dịch Email Marketing của mình!

Rate this post

Bình luận Facebook