spam

bẫy thư rác (spam)

Trong danh sách email của bạn xuất hiện các bẫy thư rác, đó là một vấn đề lớn. Chúng làm cho địa chỉ email của bạn trở nên mất uy tín , kết quả email của bạn sẽ bị chặn bởi bộ lọc thư rác. Đó là lý do tại sao, với tư cách là một nhà tiếp thị email, bạn nên làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn bẫy thư rác xâm nhập vào trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Bẫy thư rác là gì?

Bẫy thư rác là địa chỉ email hợp lệ nhưng được tạo ra với mục đích duy nhất là gửi thư rác. Các địa chỉ này nằm rải rác trên Internet mà không bao giờ chúng được sử dụng để gửi email thực sự. Bất kỳ email nào gửi đến các địa chỉ trên, sau đó sẽ không nhận được email trả lời.

Bẫy thư rác có gì sai?

Nói chung,không nhiều. Nhưng khi bẫy thư rác nằm trong danh sách email hợp pháp của các nhà tiếp thị, nó làm cho các email của nhà tiếp thị bị xếp vào danh sách đen.

Điều đó xảy ra như thế nào?

Đối với những người gửi thư rác, họ mong muốn làm tổn hại uy tín của các nhà tiếp thị khác nhau bằng cách nhử các nhà tiếp thị gửi email hợp pháp vào các bẫy thư rác. Các nhà tiếp thị khi nhận được bẫy thư rác, do không biết, họ vô tình đăng kí email chính thức của mình. Điều này càng xảy ra thường xuyên, thì email của nhà tiếp thị càng trở nên mất uy tín, và bị xếp vào danh sách đen.

Ngoài ra, rất nhiều nhà cung cấp email sử dụng địa chỉ email không hợp lệ như bẫy thư rác. Sau đó họ sẽ giám sát các email, điều khiển nó gửi mail vào các địa chỉ email không tồn tại. Hoặc trong nhiều trường hợp, họ thậm chí sử dụng các địa chỉ email đã từng hợp lệ, nhưng bây giờ đã hết hạn. Vì vậy, nếu một người nào đó đăng kí email cho bạn, sau đó thay đổi địa chỉ email của anh ta, điều này có thể dẫn đến bạn bị xếp vào danh sách đen.

Những gì tôi có thể làm gì để ngăn chặn việc gửi email của bẫy thư rác?

Có một số lưu ý bạn có thể làm để ngăn chặn bẫy thư rác xuất hiện trong danh sách địa chỉ của bạn:

Xác minh 
Hãy chắc chắn rằng bất cứ ai đăng ký email của bạn đều là con người. Bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm một mã xác thực vào trong mẫu đơn đăng ký email của mình hoặc bằng cách yêu cầu ai đó đăng nhập trước khi anh ta có thể đăng ký. Một trong những vấn đề lớn với phương pháp này là nó làm phiền mọi người, gây khó khăn cho quá trình đăng ký.

Lựa chọn hai lần 
Kiểm tra tất cả các lựa chọn trong bản tin của bạn bằng cách cho phép một người nào đó xác nhận đăng ký của mình bằng cách nhấp chuột vào một liên kết trong email (hoặc bằng cách gửi bài trả lời).

Giữ cơ sở dữ liệu của bạn sạch sẽ 
Luôn luôn duy trì một cơ sở dữ liệu sạch. Thường xuyên kiểm tra để loại bỏ các email mà không còn sử dụng nữa.

Bẫy thư rác không phải là nguyên nhân, nhưng là một triệu chứng của vấn đề. Một danh sách email đầy bẫy thư rác là một dấu hiệu của một cơ sở dữ liệu bị hỏng. Luôn luôn cẩn thận khi thu thập lựa chọn in, và chắc chắn để giữ một cơ sở dữ liệu sạch.

Với hình thức Email Marketing thì có thể giúp bạn thoải mái trình bày, giới thiệu cho sản phẩm dịch vụ của mình. Với hình thức Email Marketing và được áp dụng trong thời đại này thì các bạn chỉ có việc xây dựng 1 nội dung Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm chu đáo để chuẩn bị xuất hàng ra khỏi kho. Còn công việc “đưa thư” vất vả đã có phần mềm gửi Mail online của chúng tôi đảm nhiệm.

Lược dịch: Bích Phượng (Nguồn: b2bemailmarketing.com)

Rate this post

Bình luận Facebook