Postman rivalery - Mail deliveryEmail marketing là một phương pháp tiếp thị được nhiều marketer áp dụng,  và mang lại những hiệu quả nhất định. Vậy chiến dịch email marketing của bạn cần gì để đạt được thành công?

Form đăng ký trên website

Là nơi bạn yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cần thiết như tên, địa chỉ email và cam kết đồng ý nhận email từ bạn. Đây là phương thức thu thập email đem lại độ chính xác và hiệu quả cao nhất

Email đầu tiên

Sau mỗi form đăng ký được hoàn tất, bạn nên gửi email cảm ơn gửi tới khách hàng. Đây là bước đầu tiên tạo sự thân thiết, cho thấy bạn quan tâm tới khách hàng, và bạn hãy nhớ nhắc họ bạn sẽ gửi những gì và mật độ như thế nào cũng như lợi ích khi họ nhận email của bạn. Ngắn gọn và súc tích là điều khách hàng luôn mong đợi

Tiêu đề mạnh mẽ, cuốn hút

Hãy sáng tạo một tiêu đề để có thể thu hút khách hàng ngay giây đầu tiên nhưng cũng cho họ biết họ đang nhận được điều gì khi họ mở email.

Thương hiệu

Thể hiện tên thương hiệu của bạn trong mục tên người gửi, tiêu đề email giúp khách hàng biết được thương hiệu của bạn, khiến nó thân thuộc với họ.

Nội dung email có chủ đích

Email  phải có những nội dung liên quan tới người nhận.  Bạn hãy nhớ rằng, email marketing là công cụ giúp bạn hướng khách hàng tới website và dịch vụ của bạn.

Các lời kêu gọi hành động mua ngay/ làm ngay (Call to Action)

Các CTAs luôn đóng vai trò quan trọng và định hướng khách hàng. Hãy thiết kế, sắp xếp các CTA để đưa khách hàng hành động theo đúng ý muốn của bạn.

Tích hợp với mạng xã hội

Tích hợp email marketing với mạng xã hội, khách hàng có thể chia sẻ chính nội dung email đó lên trang cá nhân của họ.

Thiết bị di động

Thị trường  smartphone phát triển tạo điều kiện cho check email và hiển thị email dễ dàng. Nhưng không vì thế bạn không quan tâm tới mẫu thiết kế của mình –  đơn giản – hiệu quả – phù hợp với mọi thiết bị là ưu điểm để bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn đối thủ cạnh tranh.

Tích hợp Google Analytics

Bạn đã có tài khoản GA để xem lưu lượng truy cập vào website, và bạn muốn mỗi chiến dịch email của bạn sẽ tác động trực tiếp lên kết quả của google analytics. Hãy quan tâm đến điều này, đây là tiêu chí đánh giá hiệu quả nhất cho mỗi chiến dịch email.

Email marketing giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian quảng cáo mà vẫn có hiệu quả cao. Tuy nhiên nếu email marketing có nội dung không phù hợp hoặc thể hiện một cách không hợp lí có thể gây ra phản ứng tiêu cực của khách hàng, làm mất đi những khách hàng tiềm năng. Vì vậy các nhà tiếp thị cần chú ý các điều trên để có thể có được một email tiếp thị thành công.

 

Bích Phượng (st-emailmarketing.com)

Rate this post

Bình luận Facebook