Email marketing - Phần 4: Tiêu đề và tư duy

 Tiêu đề email

Tiêu đề email là ranh giới của việc người dùng sẽ đọc email hay là bỏ qua email đó. Do đó tiêu đề email cần nêu lên lợi ích khi người nhận đọc email. Dòng tiêu đề của bạn nên nêu được nội dung chủ yếu của câu chuyện và thu hút được sự tò mò của người đọc, khiến họ muốn đọc thêm phần nội dung. Chính vì vậy, bạn nên cung cấp cho dòng tiêu đề của bạn càng nhiều thông tin càng tốt (nếu không nhiều hơn) so với phần thân văn bản nhưng tránh viết dài dòng (nguyên tắc này đã được nêu trong phần 2).

Hãy nhớ rằng:

Dòng tiêu đề của bạn có tầm ảnh hưởng rất lớn đến người nhận của bạn ngay cả khi họ không mở email của bạn. Mọi người luôn bận rộn,và ngay cả khi họ muốn, cũng có thể không có cơ hội mở tất cả email của bạn gửi tới.

Một dòng tiêu đề tốt sẽ tác động tích cực tới khách hàng của bạn và có thể hoạt động như một lời nhắc nhở để truy cập vào trang web của bạn tại một thời điểm trong tương lai.

Tối ưu hóa: 

Thay vì đoán những người nhận của bạn đang quan tâm đến gì, tại sao không sử dụng công cụ từ Google’keyword để tối ưu hóa tiêu đề và nội dung của bạn.

Ví dụ, một nhà  sản xuất đồ chơi muốn thăm dò vào thế giới trò chơi Lego qua công cụ Google Word sẽ nhanh chóng khám phá ra  rằng mọi người đang quan tâm “Star War Lego” hơn là “Harry Porter Lego”. Điều đó có nghĩa là tiêu đề “Star War Lego” sẽ có nhiều người tìm kiếm hơn và cung cấp hướng dẫn nhiều tính năng hơn cho các cậu bé. Công nghệ đó quả là kì diệu!

Như vậy, tiêu đề tích cực, lôi cuốn có ý nghĩa hơn cả. Cho dù email của bạn có nội dung hấp dẫn nhưng ngay tiêu đề đã không làm cho người đọc quan tâm thì thật khó làm cho họ mở email ra đọc. Vì vậy hãy cố gắng suy nghĩ, kết hợp với sự hỗ trợ của “người bạn” Google để có thể tạo nên một email tiếp thị lôi cuốn.

Bích Phượng (st- emailmarketing.com)


Email marketing – Phần 1: Từng bước để thành công

Email marketing – Phần 2: Hãy nhớ “Ngắn gọn là mạch lạc, dứt khoát”.

Email marketing – Phần 3: Hãy xem xét tần suất và thời điểm

 

Rate this post

Bình luận Facebook