Phần 5.1Thực hiện tốt việc sử dụng văn bản thực (không phải hình ảnh) ở trong email của bạn sẽ giúp bạn thu hút và lôi kéo khách hàng của mình hơn. Do đó cần dành nhiều thời gian cho những đoạn text

Email có hình ảnh đồ họa  nặng sẽ xuất hiện khoảng trống  trong email. Chỉ đến khi người nhận lựa chọn để download hình ảnh đồ họa về máy thì mới có thể hiện thị hình ảnh. Do đó mặc dù sử dụng hình ảnh sẽ làm cho email của bạn trông đep hơn, nhưng cũng rất rủi ro nếu như người nhận không download hình ảnh thì họ sẽ bỏ lỡ các thông tin mà bạn muốn truyền tải qua các hình ảnh đó. Văn bản thực trong tin nhắn sẽ vẫn được hiện thị trong email HTML và sẽ lôi kéo được nhiều người mở email, giúp họ nắm được nhiều hơn nội dung email.

Như đã nêu ở phần  2, phần thân văn bản nên để ngắn gọn,  xúc tích nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, hãy kể toàn bộ câu chuyện của bạn càng nhanh càng tốt.

Sử dụng tốt các lời kêu gọi hành động CTAs ví dụ như “Mua ngay” hoặc “Hãy tìm hiểu thêm” để hướng khách hàng đến trang web của bạn nhằm tăng lượng truy cập với những lời hứa hẹn hấp dẫn kèm những thông tin chi tiết hơn.

Hãy thử nghiệm với những  email HTML chỉ có duy nhất phần văn bản. Một đoạn text  đơn giản, một email cá nhân , có thể xuất hiện giống như một thông điệp thương mại hiển nhiên và do đó có thể hấp dẫn khách hàng hơn.

Sau đây là cách thực hành tốt nhất:

Luôn luôn nhờ một đồng nghiệp hoặc bạn bè của bạn xem qua nội dung email trước khi bạn gửi nó. Hãy nhớ rằng ngay cả những nhà báo uy tín nhất cũng có các đồng nghiệp xem xét và chỉnh sửa giúp họ trước khi bài báo được xuất bản. Rất có thể bạn không nhận ra những sai xót của riêng bạn và bạn nghĩ việc chỉnh sửa cũng không liên quan đến quá nhiều người, và đó là sai lầm của bạn.  Là một nhà tiếp thị, bạn chỉ muốn nắm bắt những sai lầm và  bạn không trưng cầu ý kiến từ nhiều bên liên quan về chương trình khuyến mãi, hay nội dung email , hoặc style của chiến dịch email, chính điều đó sẽ trì hoãn ảnh hưởng đến chiến dịch email của bạn tiếp cận với khách hàng.

Không phải lúc nào cầu kì, nhiều hình ảnh  cũng  tạo nên một email tiếp thị hấp dẫn. Một email tiếp thị dù không nhiều hình ảnh đồ họa, nhưng cách trình bày, tiêu đề hấp dẫn vẫn sẽ thu hút người nhận. Và để không phải là một nhà tiếp thị độc đoán thì bạn nên lắng nghe ý kiến tư vấn của những người xung quanh, giúp cho chiến dịch tiếp thị của mình đạt được hiệu quả cao nhất.

Bích Phượng (emailmarketing.com)

Email marketing – Phần 1: Từng bước để thành công

Email marketing – Phần 2: Hãy nhớ “Ngắn gọn là mạch lạc, dứt khoát”.

Email marketing – Phần 3: Hãy xem xét tần suất và thời điểm

Email marketing – Phần 4: Tiêu đề và tư duy

 

Rate this post

Bình luận Facebook