( Hiện tại có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách đăng ký Amazon SES, tuy nhiên gần như tất cả là các bài viết cũ, copy lại của nhau. Cách đăng ký Amazon giờ đã có thay đổi một số bước, vì thế khi bạn đọc những bài hướng dẫn cũ và vào web Amazon sẽ không thấy các bước giống như hướng dẫn . Bài hướng dẫn này của SOLID được thực hiện vào ngày 10/04/2014 –, là bài hướng dẫn mới nhất tính tới thời điểm này, và hoàn toàn khớp với các bước đăng ký thực tế  trên website Amazon SES, các bạn hoàn toàn có thể đọc và làm theo dễ dàng. Chúng tôi sẽ cố gắng luôn cập nhật mọi thay đổi từ Amazon SES liên tục trong chính nội dung bài viết để các bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc tạo tài khoản. Chúc các bạn thành công )

Chắc không phải nói nhiều về Amazon cùng công nghệ điện toán đám mây của họ, qua bài viết này chúng tôi chỉ muốn giới thiệu và đi sâu vào dịch vụ gửi Email Marketing  AWS (Amazon SES).
Amazon cho phép bạn gửi email từ địa chỉ của mình thông qua SMTP server của họ. Chỉ cần verify địa chỉ gửi đi hoặc tên miền (rất nhanh chóng), là bạn có thể gửi đi 10,000 email / ngày( Định mức sẽ tăng dần theo thời gian nếu bạn gửi tốt, hiện nay tài khoản thực tế của chúng tôi lên định mức đến 1.000.000 Email / ngày). Đảm bảo gần như tuyệt đối 100% inbox, đây là chỉ tiêu mơ ước của biết bao người làm Email Marketing.
Về phần chi phí, thật bất ngờ, và cũng như hầu hết các dịch vụ của Amazon Web Serices, chỉ tính những gì bạn dùng. Cụ thể trong SES thì chi phí tính là 0,1 $/1000 Email mà bạn gửi đi.(tương đương khoảng trên 2200 VND/1000 Email) quá rẻ và hợp lý để triển khai. Vì Amazon là đơn vị lớn, họ xác thực với Google, Yahoo, Hotmail… bằng cam kết và thương hiệu chứ không phải bằng các cấu hình kỹ thuật trên hệ thống. Vì vậy bạn không cần lo email vào spam hay tỷ lệ inbox sẽ giảm dần trong thời gian sử dụng. Thích hợp cho mọi công ty hay cá nhân cần Email marketing

Hiện nay chúng tôi đã và đang triển khai giải pháp email marketing  thông qua phần mềm Solid Email Maketing cho hàng trăm khách hàng và đối tác dựa trên nền tảng của điện toán đám mây Amazon SES….

Hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES

Bước 1: Đăng ký thành viên

Đăng ký thành viên bằng cách truy cập vào link sau: https://console.aws.amazon.com/ses/home để đăng ký dịch vụ gửi email marketing SES của Amazon (Simple Email Service). Sau khi truy cập link này, màn hình đăng ký sẽ hiện ra, bạn điền đầy đủ các thông tin như chỉ dẫn ở hình bên dưới:

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Sau khi điền email và tick vào nút I am a new user, các bạn click vào nút Sign in using our secure sever màu vàng ở bên dưới

Bước 2: Điền thông tin đăng ký

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Điền đầy đủ thông tin của bạn và click [Continue]

Bước 3: Đăng ký Amazon Web Service (AWS)

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất
Click tiếp vào Sign up for AWS

Bước 4: Điền thông tin đăng ký AWS

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Tiếp theo bạn điền đầy đủ thông tin như hình bên dưới rồi click vào Creat Account and Continue

Bước 5: Xác thực thẻ Visa thanh toán

Bước này là Xác thực thẻ Visa của bạn. Amazon SES là dịch vụ gửi email từ website của Amazon, chi phí gửi sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ Visa của bạn. Vì thế nếu muốn sử dụng dịch vụ Amazon SES, thì khi đăng ký tài khoản bạn sẽ phải khai báo thẻ Visa của bạn vào đây. Các thông tin phải khai báo bao gồm: Số thẻ (ghi trên mặt thẻ) và tên chủ tài khoản thẻ (ghi không dấu), tháng ,năm hết hạn của thẻ. Bạn điền đầy đủ rồi click [Continue]

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Bước 6: Xác thực số điện thoại
Ở bước này, Amazon sẽ xác thực số điện thoại của bạn. Số điện thoại sẽ mặc định lấy từ bên đăng ký tài khoản sang, bạn kiểm tra lại xem chuẩn chưa và chọn phần mã vùng là Vietnam (+84). Sau đó click Call Me Now

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Bước 7: Gọi điện xác thực mã PIN
Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiện mã PIN (gồm 4 chữ số).

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Đồng thời Tổng đài tự động của Amazon sẽ gọi trực tiếp vào số điện thoại của bạn (bằng tiếng anh). Bạn không cần quan tâm họ nói gì, chỉ cần đợi họ nói xong rồi bấm trên điện thoại số PIN ở trên vào là xong. Nếu thành công, màn hình sẽ chuyển sang bước cuối cùng thông báo bạn đã xác thực thành công, bạn click Continue.

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Bước 8: Chọn gói support
Ở bước này, bạn chỉ cần chọn Basic (Free) rồi click Continue là xong. Tới đây bạn có thể tắt trình duyệt đi và chờ email thông báo của Amazon gửi về hòm thư mà bạn đã dùng để đăng ký.

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Bước 9: Kiểm tra email thông báo

Amazon sẽ gửi về 02 email cho bạn với tiêu đề như hình bên dưới. Tuy nhiên đây chỉ là email thông báo, bạn không cần quan tâm 2 email này.

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Làm xong tất cả các bước trên, thì bạn mới chỉ hoàn thành việc Đăng ký. Lúc này nếu bạn vào lại trang: https://console.aws.amazon.com/ses/home và đăng nhập bằng tài khoản vừa đăng ký, sẽ thấy hiển thị như sau:

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Vẫn còn chữ Sign up for Amazon SES tức là tài khoản của bạn chưa được Amazon kích hoạt, và bạn vẫn chưa được quyền sử dụng dịch vụ này.

Sau bao lâu thì tài khoản được kích hoạt: Thông thường sẽ mất 3-24 tiếng để Amazon kích hoạt tài khoản cho bạn. Khi kích hoạt xong, Amazon sẽ gửi 1 email về cho bạn như hình bên dưới:

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

HƯỚNG DẪN LẤY ACCESS KEYS, SECRET KEY

SAU KHI ĐÃ KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN THÀNH CÔNG
Sau khi Amazon kích hoạt tài khoản và gửi email thông báo cho bạn, bạn truy cập vàohttps://console.aws.amazon.com/ses/home sẽ không còn chữ Sign up for Amazon SES nữa. Lúc này bạn bấm vào nút Request Production Access như hình bên dưới.

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Bấm nút Request Production Access

Sau khi setup xong phần SES, các bạn sẽ thấy bảng điều khiển của Amazon SES hiện ra mà không còn nút Sign Up nữa, các bạn tiếp tục bấm vào nút Request Production Access. Các bạn điền đầy đủ thông tin của bạn (website, mục đích sử dụng) rồi bấm nút Web. Sau đó tiếp tục chờ vài tiếng để Amazon duyệt đơn đăng ký cho đến khi vào lại không còn nút Request Production Accessnhư ở bước trên nữa. Lưu ý: mục đích sử dụng các bạn điền đúng mục đích sử dụng của mình, mục đích sử dụng không được vi phạm quy định của Amazon và luật pháp quốc tế về thư rác. Các ví dụ sai quy định của Amazon : gửi spam (thư rác không có giá trị với người nhận làm người nhận khó chịu), virus, phần mềm độc hại…

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Vài tiếng sau, Amazon sẽ cho phép bạn gửi thư đi. Khi vào lại https://console.aws.amazon.com/ses/homemà không còn thấy nút Request Production Access cũng như thấy Amazon ghi Sending Quota là 10.000 email có nghĩa là bạn đã có thể bắt đầu gửi email đi. Bạn click tiếp vào phần Email Addresses tại menu bên trái để tiến hành xác thực email cần dùng để gửi với Amazon.

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Sau khi đăng ký email, Amazon sẽ gửi đường link xác thực về hòm mail đó, bạn đăng nhập vào hòm mail và click vào đường link xác thực để hoàn tất.

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Kích hoạt email xác thực bằng cách click vào liên kết

Sau khi xác thực thành công, mục Email Addresses sẽ hiện chữ Verified, như vậy là ok.

Xác nhận đã xác thực email thành công

Tiếp theo Bấm vào tên bạn phía trên góc phải màn hình rồi chọn vào -> Security Credential

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Bấm chọn mục Security Credential

Hiển thị thông báo, bạn chọn Continue to Security Credential

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Continue to Security Credential

Sau đó bạn click vào dấu + ở đầu chữ Access KEYs, sau đó click tiếp Creat New AccessKey để tạo Access Key mới.

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Create New AccessKey

Ở bước cuối cùng, bạn click nút Show Access Key, lúc này Access Key sẽ hiện ra, bạn có thể copy hoặc tải về.

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Sau đó bạn mở phần mềm Solid Email Marketing phần thiết lập tài khoản và chỉ cần điền 3 thông tin trên phần mềm của chúng tôi: tại trường Email Sender bạn nhập địa chỉ email mà bạn đã xác thực với Amazon , tại trường Access Key và Secret Key bạn điền 2 API key trong tài khoản Security Credentials của Amazon.

hướng dẫn mở tài khoản Amazon SES mới nhất

Tuyệt vời, thế là xong, phần mềm của chúng tôi đã tự động cấu hình tất cả các thông số khác để tối ưu với Amazon SES, bạn đã có thể ngay lập tức sử dụng để thực hiện chiến dịch Email Marketing của bạn.

Nếu bạn đã có tài khoản Amazon, vui lòng liên hệ để dùng bản Solid Email marketing AWS dành riêng cho những khách hàng sử dụng tài khoản Amazon để gửi Email marketing, Clip hướng dẫn:

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản gửi email marketing Amazon SES (mới nhất, đầy đủ nhất và luôn cập nhật)

Nếu bạn vẫn thấy những bước trên là phức tạp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ mở tài khoản Amazon và tư vấn cho bạn thật đầy đủ, Chúc các bạn thành công !

Rate this post

Bình luận Facebook