Mẹo giúp email vào inbox Chúng ta đều đã thực sự rất đau đầu vì việc test đi test lại, sửa đi sửa lại mà email vẫn vào spam.  Có rất nhiều khách hàng của tôi hỏi sao email của họ lại hay vào spam đến vậy? Dù họ đã làm theo những lời khuyên về cỡ chữ, font chữ hay tiêu đề, hình ảnh,… Có 1 lỗi mà chúng ta rất hay mắc phải mà không phải ai cũng nhận ra.

Đó là trong quá trình thiết kế email trong word, trong các phần mềm hỗ trợ thiết kế khác,…khi nhập lại vào phần mềm gửi mail, tự động email của chúng ta sinh ra những mã html “lạ” khiến cho các ESP “hiểu nhầm” và cho luôn email của chúng ta vào…spam.

Vậy chúng ta có thể làm gì khi chúng ta là những “thợ không chuyên”?(và tôi cũng là một “thợ không chuyên” 😛 ) Tôi có một mẹo nhỏ để giúp email của bạn vào inbox rất đơn giản như sau:

1. Nếu chúng ta soạn email trên word (nếu các bạn chưa biết cách soạn này thì có thể “đặt hàng” và tôi sẽ giới thiệu trong bài viết sau):

Sau khi soạn xong email, chúng ta hãy copy toàn bộ nội dung email đã soạn vào công cụ chuyển word sang dạng clean html (đã có hướng dẫn chi tiết trong bài viết đó)

Sau đó chúng ta chỉ việc copy đoạn html được sinh ra và cho vào phần mềm gửi mail (dạng soạn html) là được.

2. Nếu chúng ta soạn email trên các công cụ soạn mail khác:

Sau khi soạn xong chúng ta hãy copy toàn bộ đoạn mã html vào http://www.dirtymarkup.com/ -> Chọn Clean -> Copy đoạn mã này lại vào phần mềm gửi mail (như trên).

Chỉ mất 30s nhưng toàn bộ những mã không cần thiết sẽ được loại bỏ trong nội dung email của bạn. Kể cả khi bạn soạn mail dạng text thông thường nhé!

Tôi sẽ làm video hướng dẫn để các bạn có thể hình dung chi tiết hơn trong thời gian sớm nhất!

Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn!

Rate this post

Bình luận Facebook