Email Marketing đã được biết đến từ lâu và cho đến bây giờ, hình thức quảng cáo này vẫn được sử dụng một cách rộng rãi. Tuy nhiên với những người mới làm kinh doanh thì có thể nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về lĩnh vực này. Sau đây mình sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn thế nào là Marketing bằng Email.

Thế nào là quảng cáo bằng Email Marketing

Thế nào là quảng cáo bằng Email Marketing

1. Thế nào là Email Marketing?

Đây là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ thực hiện bằng cách gửi Email để giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu hoặc chăm sóc khách hàng với mục đích khách hàng mua sản phẩm cho mình. Quảng cáo qua Email Marketing giúp bạn tạo được mối liên kết với khách hàng và khiến họ có thêm thông tin về sản phẩm của bạn hơn. Bạn có thể lụa chọn sử dụng một phần mềm gửi Email hàng loạt, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức khi không phải thực hiện việc này bằng tay.

Mặc dù Email Marketing ưu việt như vậy nhưng nếu bạn gửi Email cho khách hàng không có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ của bạn, Email của bạn rất dễ bị đánh dấu vào Spam hoặc bị xóa không thương tiếc. Tuy vậy nhưng nếu bạn gửi cho  đúng đối tượng khách hàng thì Email Marketing vẫn thể hiện được tính hiệu quả rất cao trong chiến dịch quảng cáo của bạn.

2. Lợi ích của Email Marketing

Dễ dàng thống kê kết quả: những công cụ hỗ trợ Email Marketing hiện nay ngoài việc hỗ trợ bạn gửi Email cho nhiều khách hàng, nó còn có thêm các chức năng giúp bạn thống kê được các số liệu giúp bạn có thể đánh giá hiệu quả của chiến dịch Email Marketing của bạn. Ví dụ: lượng Email mở, lượng Email vào Spam, …

Chi phí hợp lý: Việc Marketing trực tiếp chắc chắn sẽ tiêu tốn một khoản chi phí khá lớn về các yếu tố như vật liệu, nhân lực thực hiện, … Còn chi phí cho Email Marketing thì lại khá thấp, bạn có thể dễ dàng gửi những Email quảng cáo của mình cho khách hàng mà chả tốn một xu nào.

Hiệu quả tức thì: những hình thức quảng cáo truyền thống bạn cần phải chờ một thời gian mới có thể nhận lại được những phản hồi của khách hàng, tuy nhiên với sự trợ giúp của Internet, Email Marketing dường như có thể đem lại hiệu quả ngay lập tức nếu cách thực hiện chiến dịch Email Marketing hiệu quả.

Hiểu được về Email Marketing và những lợi ích của nó đem lại, chắc chắn bạn sẽ tìm được phương thức và cách sử dụng nó một cách tốt nhất để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Rate this post

Bình luận Facebook