images

tần suất gửi email

Đây là một trong những câu hỏi cơ bản, và lời khuyên để tiếp thị email.

Câu hỏi: Tôi có thể hoặc tôi nên gửi email với tần suất như thế nào?

Câu trả lời: Câu trả lời là một lần một tuần. Rất ít khách hàng của bạn bực bội nếu bạn gửi email cho họ mỗi tuần một lần. Tuy nhiên một số người lại gửi email theo một quy luật là gửi email 1 lần trong 5 ngày làm việc.

Câu trả lời còn phụ thuộc vào nội dung mà bạn có trong email. Một số email, chẳng hạn như nhận định chứng khoán hàng ngày, có thể được gửi đi mỗi ngày. Nếu đó là email quảng cáo giảm giá thường xuyên ,vv thì bạn thực sự chỉ cần gửi nó một lần một tuần.

Kiểm soát tần suất gửi email là lý do tại sao ngày càng có nhiều nhà tiếp thị quan tâm tới chi phí, vòng đời…của các email. Điều đó có nghĩa là tần suất gửi email không phụ thuộc vào bạn – các nhà tiếp thị, mà phụ thuộc vào sự tương tác của người dùng với trang web hoặc sản phẩm của bạn. Người nhận không cảm thấy phiền bởi email nếu nó là đặc biệt liên quan đến thông tin liên lạc của họ với bạn.

Một cách để tìm ra tần số hoàn hảo cho email của bạn là làm các công việc sau:

  • Xác định chi phí gửi email
  • Xác định giá trị của những người nhận email của bạn
  • Xem xét và kiểm soát số lượng người không đăng kí mỗi chiến dịch, và số lượng email mỗi người nhận được trung bình.

Với hình thức Email Marketing thì có thể giúp bạn thoải mái trình bày, phô diễn, giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của mình. Với Email Marketing các bạn chỉ có mỗi công việc đó là chau chuốt để xây dựng 1 nội dung Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm thật tốt để chuẩn bị xuất hàng ra khỏi kho. Còn công việc “gửi thư” vất vả đã có phần mềm gửi Mail trực tuyến của chúng tôi lo cho bạn.

Cân bằng tỷ lệ mua lại với những người từ chối nhận tin, cùng với giá trị của một email (dành suốt đời) cho phép bạn xem xét một cách cẩn thận tần suất mà bạn gửi email. Một khi bạn bị mất người đăng kí nhận mail, nó là rất khó để có được họ trở lại. Do đó hãy cân nhắc để có được một tần suất gửi email hợp lý, đem lại hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Lược dịch: Bích Phượng (Nguồn: banane.com)

Rate this post

Bình luận Facebook