Video Marketing

Không có nghi ngờ rằng tiếp thị video trực tuyến đang ngày càng tăng. Rất nhiều nghiên cứu và thống kê chứng minh rằng video đang hoạt động. Trong thực tế, công ty nghiên cứu thị trường Forrester Research thấy rằng video nhiều khả năng là nhận được một thứ hạng trang đầu tiên hơn so với các trang văn bản truyền thống.

Tiếp thị video marketing rất hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay vì nhiều lý do, làm phim và đăng tải chúng trực tuyến là khá rẻ tiền. Plus, video trực tuyến sẽ ở lại trực tuyến mãi mãi. Nếu bạn để dành tiền để ghi lại video một lần, video của bạn vẫn có thể được xem một năm kể từ bây giờ.


Ngoài ra, các phương tiện truyền thông xã hội, các trang web và video đi tay trong tay và hầu hết các trang web khuyến khích các đoạn video gửi bài và chia sẻ. Các cơ hội video virus là vô tận khi bạn sử dụng những chiến lược đúng để tạo ra và gửi video của bạn trực tuyến.
Nếu bạn mới tìm đến video hoặc đã có suy nghĩ về nó, thì đây là một số mẹo và chiến lược để giúp bạn.

Sáu Mẹo nhanh để Tối ưu hóa Video của bạn

Một khi bạn ghi lại video marketing của bạn, hãy làm theo những lời khuyên này để chắc chắn rằng nó đạt đến đối tượng cốt lõi của bạn.

1 – Tiêu đề của bạn đưa lên phải dật tít.
Cũng giống như tiêu đề một bài đăng blog, tiêu đề video có thể kéo lượt view mạnh mẽ. Tại sao tiêu đề là rất quan trọng, có hai lý do như sau: Thứ nhất, Chủ đề tuyệt vời có thể ngay lập tức thu hút sự chú ý của người xem. Thứ hai, khi bạn sử dụng các từ khóa thích hợp trong tiêu đề của bạn, bạn có nhiều khả năng để hiển thị trên các công cụ tìm kiếm khi mọi người đang tìm kiếm cho chủ đề của bạn. Và hãy nhớ rằng Google sở hữu YouTube. Do đó, có một kết nối câu chuyện giữa video và tìm kiếm.

2 – Cung cấp nội dung tuyệt vời

Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về người xem lý tưởng của bạn. Làm những gì để bạn biết rằng họ sẽ tìm thấy giá trị? Những gì bạn có thể dạy cho họ? “Làm thế nào để” video thành công không chỉ bởi vì họ cung cấp giá trị tuyệt vời để người xem của bạn, nhưng bạn cũng có thể giới thiệu kiến thức và kỹ năng của bạn, do đó định vị mình như một chuyên gia. Điều này là quan trọng là bạn tiếp tục phát triển thương hiệu của bạn.

3 – Bao gồm URL của bạn trong video của bạn

Khi bạn chỉnh sửa video, tận dụng lợi thế của các tính năng chỉnh sửa khác nhau. Một cách dễ dàng là tính năng để thêm một hộp văn bản trong video của bạn. Đây là nơi bạn có thể để địa chỉ trang web của bạn và đó là một cách tuyệt vời để có được sự tiếp xúc giữa người xem và bạn.

Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của kênh YouTube Mari Smith. Chú ý cách cô ấy sử dụng một hộp văn bản trong video của mình để hiển thị thông tin chính, bao gồm cả URL của trang web của mình ở phần cuối của video của cô.

apurlonvideoexample

4 – Hãy tận dụng cơ hội xây dựng thương hiệu trên youtube
Đối với mục đích xây dựng thương hiệu, có logo công ty của bạn hiển thị rõ ràng ở một nơi nào đó trên màn hình. Bạn có thể làm điều này ở tất cả vị trí hoặc trong những thời điểm quan trọng trong video của bạn.
Trong hình dưới đây, nhận thấy logo của công ty như thế nào sẽ được hiển thị ở góc trên bên trái. Bạn có thể hiển thị logo của bạn trong suốt video của bạn hoặc chỉ vào những thời điểm quan trọng.

aplogoexample

5 – Luôn luôn cung cấp một liên kết HTML

Khi bạn đăng trên YouTube, bạn có tùy chọn để viết một mô tả ngắn của video của bạn, hãy luôn luôn bắt đầu với các liên kết mà bạn muốn hướng dẫn người xem của bạn. Cho nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội quan trọng này.

Dưới đây là một bản chụp của các hộp mô tả từ một trong những video YouTube. Chú ý vị trí của URL của trang web và các từ khóa được sử dụng trong tiêu đề cũng như mô tả.

aphowtocustomize

6 – Hãy vượt qua YouTube
Hầu hết mọi người gửi video của họ lên YouTube. Thêm vào đó, hãy chắc chắn luôn luôn nhúng video của bạn trên trang web riêng của bạn. Điều này sẽ làm tăng số lượng người vào trang web của bạn và giúp phát triển một trang cá nhân.

Ngoài ra, thuật toán của Google xem xét bao nhiêu lần video được xem, và nhúng lượt xem video bạn nhận được thêm vào để kiểm đếm ‘views’ trên YouTube. Điều này là quan trọng để hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google!
Để chắc chắn video của bạn nổi bật trên tất cả lộn xộn trên trang web, đây là một vài chiến lược sẽ giúp cho video của bạn.

Tạo một chiến dịch: Để được chú ý, suy nghĩ vượt ra ngoài các video độc lập. Đối với khả năng hiển thị và độ phơi sáng, tạo ra một loạt các video nội dung phong phú mà bạn xuất bản thường xuyên. Điều này không chỉ tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời xung quanh nội dung của bạn, nhưng nó cũng sẽ cho phép bạn xây dựng bản sắc thương hiệu của bạn như mỗi video được phát hành.

Luôn Bao gồm một kêu gọi hành động: Không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để yêu cầu người xem của bạn để có một số loại hành động ở cuối của video của bạn. Bạn có thể yêu cầu họ đăng ký nhận bản tin của bạn, đi đến một trang web cụ thể, để lại một nhận xét về video của bạn hoặc truy cập vào blog của bạn. Nếu video của bạn là tốt, rất có thể bạn sẽ phải quan tâm đầy đủ, làm cho chắc chắn để tận dụng lợi thế của nó!

Chiến lược cơ bản từ khoá

Có không thiếu các thông tin trực tuyến cho các chiến lược từ khóa. Dưới đây là một số điều cơ bản bạn sẽ phải chú ý đến khi bạn tạo các video của bạn:

Để tối ưu hóa video YouTube của bạn, hãy chắc chắn sử dụng các từ khóa trong tiêu đề, mô tả video của bạn và các thẻ.
Sử dụng các trang văn bản của trang web của bạn như là một loại “bản đồ” cho Google. Để giúp các công cụ tìm kiếm tìm ra những  video của bạn, nhúng video vào các trang văn bản trên trang web của bạn có liên quan đến video của bạn.
Mục cụm từ khóa tìm kiếm cụ thể, không nên chỉ sử dụng các từ chính xác. Ví dụ, thay vì sử dụng “video marketing” là một từ khóa cho một phần mềm, sử dụng “cách làm video” cho một cơ hội tốt hơn hiển thị trên mặt trước của kết quả tìm kiếm.

 

Rate this post

Bình luận Facebook