Tương lai của marketing online là mạng xã hội

  • Cộng đồng dùng mạng xã hội đông đảo.
  • Facebook có thể sẽ tính toán thu phí các fanpage cao cấp và các trang này sẽ được cung cấp những tính năng hữu dụng.
  • Thị trường online marketing ở Việt Nam vẫn còn rất nhỏ bé, các doanh nghiệp chưa nhận ra tiềm năng trong loại hình quảng cáo này.

Cộng đồng đông đảo

Thị trường tiếp thị trực tuyến (marketing online ) ở Việt Nam vẫn còn trong thời kỳ sơ khơi và còn nhiều tiềm năng. 3 xu hướng tiếp thị rất đáng chú ý cho doanh nghiệp đó là mạng xã hội (social media), quảng cáo trên di động (mobile marketing), và mạng lưới quảng cáo (adnetwork).

Bất kỳ DN nào muốn sống còn với thị trường  marketing online sẽ không thể bỏ qua 1 trong 3 kênh này. Trong đó, mạng xã hội sẽ tăng trưởng doanh số mạnh nhất. Nguyên nhân số lượng người sử dụng khổng lồ của mạng xã hội.

Marketing onlineNghiên cứu của Comscore về 1000 thương hiệu đứng đầu cho thấy trung bình số lượng bạn bè của người hâm mộ trên trang Fanpage lớn gấp 81 lần số lượng khách hàng của 1 thương hiệu. Vì vậy, “quảng cáo trên mạng xã hội sẽ là một xu hướng tất yếu trên toàn thế giới”.

Facebook tin rằng, đây chính là tương lai của marketing nói chung và quảng cáo trực tuyến nói riêng. Các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như cá nhân muốn kinh doanh có thể “trong vòng 5 phút là đã có thể tạo cho mình một trang trên Facebook (Fanpage) giới thiệu về doanh nghiệp mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào khác”, Một ưu điểm nữa của quảng cáo trên Facebook, đó là cho chúng ta biết những đánh giá của bạn bè và mọi người xung quanh về sản phẩm mình quan tâm.

Facebook hiện đã tạo nên một mạng kết nối bạn bè quan trọng: 60% số việc làm tìm thấy thông qua bạn bè, 90% số người được hỏi cho biết tin tưởng bạn bè hơn các bình luận của các chuyên gia. Vì vậy, ông Tước cho rằng, marketing online, và cụ thể hơn là quảng bá trên mạng xã hội, là rất hữu ích và hiệu quả vì con người chính là tâm điểm của các chiến dịch quảng bá.

“Các DN nên đăng những thông tin thường xuyên, tạo sự kết nối lâu dài và tập trung vào những đối tượng cụ thể. Dành cho những thành viên trên trang của trang như: chương trình khuyến mãi, phân phối phiếu giảm giá. Đồng thời cung cấp cho họ những thông tin độc quyền riêng, như thông tin phía sau về sản phẩm của mình”.

Bàn về vấn đề thu phí từ những trang kinh doanh như vậy trên Facebook, hiện tại Facebook không có ý định thu phí những trang Fanpage này. Nhưng trong tương lai, với những Fanpage cao cấp hơn, được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu dụng hơn thì Facebook có thể sẽ tính toán thu phí.

Vẫn là tương lai

Marketing onlineNhiều tiềm năng phát triển, tuy nhiên khi đánh giá tình hình tiếp thị trực tuyến ở Việt Nam, thị trường Marketing Online vẫn còn chiếm một thị phần rất nhỏ bé. Phần lớn doanh nghiệp vẫn chưa nhận ra những tiềm năng trong loại hình quảng cáo này.

Thêm vào đó, những thông tin ngành hiện không minh bạch, hầu hết các doanh nghiệp không công bố thông tin trong ngành, hay doanh số của tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, với tính hiệu quả của marketing online rất cao, các doanh nghiệp sẽ có xu hướng tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ marketing online trong nước để quảng bá cho dịch vụ của mình. Vì thế marketing online tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trưởng cao trong vài năm tới.

Trong các loại hình Marketing thuộc Digital Marketing thì hai giải pháp lâu đời nhưng ít được mọi người sử dụng mà mọi người sẽ được biết sau đây. Trước tiên nói về SMS Marketing là hình thức giới thiệu tới Khách hàng của bạn thông qua sms. Mỗi tin nhắn gồm 160 ký tự, và nếu dùng điện thoại các bạn gửi 1 lần đc bao nhiêu số thế…có ảnh hưởng tới số điện thoại của bạn ko.? Hình thức SMS Marketing rất hiệu quả và được rất nhiều người sử dụng hiện nay, và để gửi được các tin nhắn đến tay khách hàng của bạn thì chúng tôi xin gửi đến bạn 1 giải pháp đó là sử dụng phần mềm gửi SMS chuyên nghiệp để đơn giản hóa chiến dịch SMS Marketing của bạn.

Ngoài SMS Marketing chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn 1 hình thức Marketing thứ 2 để các bạn có thể thoải mái trình bày, giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của bạn đó là hình thức Email Marketing. Với hình thức Marketing này và được áp dụng trong thời đại này thì các bạn chỉ có việc xây dựng 1 nội dung Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm cẩn thận để chuẩn bị xuất hàng. Còn công việc “gửi thư” vất vả đã có phần mềm mail marketing chuyên nghiệp của chúng tôi lo cho bạn.

Hãy chọn ra hình thức Marketing cần thiết với mình để công việc kinh doanh phát triển mà tiết kiệm được nhiều chi phí nhé. Chúc bạn thành công.!!

Rate this post

Bình luận Facebook