Bạn đã bao giờ thắc mắc về việc tại sao nhân viên văn phòng bỗng dưng yêu đời hơn khi nhận được tin nhắn sms của ngân hàng vào cuối tháng, các bà nội trợ bàn tán rôm rả khi nhận được tin nhắn khuyến mãi từ siêu thị, nhưng tất cả lại ngó lơ trước tin nhắn quảng cáo của bạn?

Cũng là tin nhắn sao lại có Yêu – Ghét thế nhỉ?

Những bí mật dưới đây có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi trên!

6 mẹo hay khi triển khai SOLID SMS Marketing

Có được sự đồng ý từ khách hàng

Chẳng ai thích bị làm phiền cả, nhất là bởi những tin nhắn không liên quan đến nhu cầu của mình. Do đó, bạn hãy xin phép khách hàng trước khi gởi tin nhắn, cùng với cam kết bảo mật tối đa và công khai nội dung tin nhắn.

Đừng quá tham lam, chỉ gởi những nội dung đã cam kết với khách hàng. Hãy tôn trọng số điện thoại của họ như với số của chính mình, vì đó là thông tin cá nhân cực kì quan trọng.

Thậm chí, ở nước ngoài người ta còn phải trả phí để được nhận tin quảng cáo, nghiêm túc đấy, chúng tôi lấy ví dụ nhé! Bạn hay đi siêu thị Wal-Mart và thích ăn hai món nấm và cá vì nó tốt cho sức khoẻ, bạn “nói” với Wal-Mart rằng hãy gửi SMS cho tôi mỗi khi có khuyến mãi hay thông tin gì liên quan hai món này, hiển nhiên bạn sẽ trừ tiền khi nhận được SMS này, việc trừ tiền khi gửi tin như vậy chuyên ngành gọi là MT Billing. Trước đây, Beeline (tiền thân của Gmobile) đã áp dụng hình thức tính phí trên tin gửi cho khách hàng này tuy nhiên chưa phù hợp với văn hoá tiêu dùng của người Việt Nam. Quay lại câu chuyện Wal-Mart, bạn sẽ phản ứng thế nào nếu SMS quảng cáo một sản phẩm gì đó ngoài rau và cá? Ở nước ngoài, bạn có quyền kiện và thậm chí được bồi thường.

Làm quen trước, bán hàng sau.

Đừng vội vàng gởi ngay những tin nhắn quảng cáo. Điều đó sẽ chỉ khiến khách hàng nghi ngờ về động cơ của bạn. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bắt đầu bằng những tin nhắn chúc mừng sinh nhật, nhắc hẹn, thông báo có hàng mới hay những chương trình khuyến mãi… Để lại ấn tượng tốt đẹp ban đầu bao giờ cũng là điều nên làm.

Dù bạn kinh doanh shop thời trang hay quán cafe nho nhỏ, SMS Marketing là quá đủ nếu biết dùng đúng cách. Hãy xin lại database của tất cả khách hàng, khi xin hãy đổi lại quyền lợi như là giảm giá cho khách. Khi có thông tin mới, giảm giá, menu mới… hãy nhớ lại tập khách hàng đã sưu tầm được.

Sử dụng từ ngữ chính xác

Cho dù gởi tin dưới hình thức nào, hãy đảm bảo từ ngữ bạn dùng là đúng chuẩn, dễ hiểu và ngắn gọn. Thể  hiện sự tôn trọng của bạn đối với khách hàng. Tránh việc để nội dung bị hiểu nhầm sang một nghĩa khác.

Tuyệt đối hạn chế những ngôn ngữ “xì-teen” của giới trẻ ngày nay, nó giảm sự nghiêm túc của bạn trong mắt khách hàng, và đó cũng chẳng phải chữ Quốc Ngữ của chúng ta!

Gởi tin nhắn đúng thời điểm

Hầu hết các nhà mạng tại Việt Nam đều quy định khung giờ gởi tin nhăn để đảm bảo sẽ không làm phiền tới khách hàng. Bạn cũng nên tham khảo để biết lựa chọn khung giờ thích hợp nhất cho sản phẩm của mình.

-Viettel: 8h00 – 20h00

-Mobilefone: 8h00 – 20h00

-Vinaphone: sáng từ 6h30 – 11h30,  trưa từ 13h00 – 18h30, tối từ 20h00 – 21h00.

Đừng quên khuyến mãi

Người Việt Nam rất thích khuyến mãi. Điều đó luôn luôn đúng. Khi có một tin khuyến mãi, coupon hấp dẫn, nó sẽ được lan truyền với một tốc độ rất nhanh nếu nó thật sự hữu ích. Hãy mang lại những lợi ích rõ ràng cho khách hàng, họ sẽ cho phép bạn tiếp cận, và hoàn hoàn có khả năng sản phẩm của bạn sẽ trở nên quen thuộc với khách hàng trong tương lai không xa.

Hiện nay khi mà đại đa số người dùng đều sử dụng điện thoại di dộng, trong đó có 1 con số không hề nhỏ khách hàng của bạn, vậy nên SMS Marketing là một giải pháp marketing hàng đầu để bạn có thể tiếp thị tới tận tay Khách hàng của mình những nội dung sản phẩm của mình 1 cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Để thực hiện tối ưu cho giải pháp này thì cần một phần mềm nhắn tin hiệu quả là 1 sự lựa chọn hàng đầu.

Ngoài SMS chúng tôi muốn các bạn lưu tâm 1 hình thức Marketing khác giúp bạn thoải mái trình bày,phô diễn, giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của bạn đó là hình thức Email Marketing. Với hình thức Marketing này và được áp dụng trong thời đại này thì các bạn chỉ có việc xây dựng một content Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm chu đáo để chuẩn bị bán hàng. Còn công việc “đưa thư” vất vả đã có phần mềm gửi Mail online của chúng tôi lo cho bạn.

Hãy chọn ra hình thức Marketing phù hợp với mình để công việc kinh doanh mạnh hơn mà ko tốn nhiều chi phí nhé. Chúc bạn thành công.!!

Rate this post

Bình luận Facebook