Ở những bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về vai trò, các bước thực hiện chiến dịch SMS Marketing trong kinh doanh khách sạn rồi, thì hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về cách đánh giá kết quả của chiến dịch SMS Marketing trong khách sạn. Nếu bạn là một nhà quản lý hay làm marketing của khách sạn thì không nên bỏ qua.

Đánh giá kết quả của SMS Marketing trong kinh doanh khách sạn.

Cách đánh giá kết quả của SMS Marketing trong kinh doanh khách sạn.

1. Số lượng tin nhắn gửi thành công.

Dường như hiện nay bất kỳ phần mềm sms marketing nào cũng có chức năng thống kê, xuất báo cáo cụ thể số lượng tin nhắn đã gửi là bao nhiêu, những số điện thoại nào không gửi được rõ ràng từng số, từng nhà mạng. Do đó, khi bạn áp dụng vào trong lĩnh vực khách sạn của bạn, bạn có thể thấy rõ ràng được tin nhắn của mình.

Nếu tỷ lệ số điện thoại không gửi được và bị trả lại nhiều thì bạn nên xác định lại danh sách số điện thoại của mình có thể do danh sách database đó không tồn tại nhiều hoặc các số đó đã ngừng hoạt động. Từ đó bạn nên lưu lại danh sách số điện thoại không tồn tại ra để loại trừ cho các chiến dịch sau này.

2. Tỷ lệ khách hàng nhắn tin phản hồi lại.

Khi bạn áp dụng SMS Marketing trong việc quảng bá hình ảnh của khách sạn sẽ thấy rõ ràng thành công của chiến dịch theo tỷ lệ khách hàng nhắn tin phản hồi lại. Mặt khác cho thấy rằng thông tin bạn truyền tải được khách hàng quan tâm, chú ý và muốn trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm của khách sạn bạn, cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing của bạn có hiệu quả hay không?

3. Doanh thu khách sạn, số lượng đơn book phòng.

Doanh thu chính là mục đích cuối cùng mà chiến dịch SMS Marketing của chúng ta cần hướng tới. Số lượng book phòng, sử dụng các dịch vụ của khách sạn tăng là biểu hiện cho sự hiệu quả của chiến dịch quảng cáo đó. Ngoài ra chất lượng, sự chuyên nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng của khách sạn qua sms marketing cũng là một hiệu quả vô hình mà nó mang lại.

Doanh số tăng cũng chính là biểu hiện của việc bạn đã đi đúng hướng và thực hiện tốt các bước của chiến dịch SMS Marketing, cách viết nội dung tin nhắn của bạn khá tốt thì mới gây được sự chú ý, quan tâm của khách hàng. Còn ngược lại nếu thấy mức độ doanh số chưa đạt như mong muốn đặt ra thì bạn cũng nên thay đổi chính sửa các bước sao cho đạt được một kết quả tốt hơn.

Như vậy qua ba phần trên chúng ta có thể thấy được cách đánh giá kết quả của SMS Marketing trong kinh doanh khách sạn, từ đây chúng ta có thể đưa ra được những thay đổi, chỉnh sửa sao cho các bước thực hiện chiến dịch được tốt hơn giúp phát huy tối đa hiệu quả mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách sạn của bạn.

Chúc bạn thành công với phanmemquangcao.vn !

Cách đánh giá kết quả chiến dịch SMS Marketing trong khách sạn
2.5 (50%) 2 votes

Bình luận Facebook