Facebook là một trang mạng xã hội rộng lớn và vẫn chưa được các đơn vị kinh doanh khai thác đúng mức. Facebook cho phép bạn tiếp cận với nhiều khách hàng với nhiều mức nhu cầu khác nhau, nếu bạn chỉ coi Facebook như là một phần của chiến lược tiếp thị trực tuyến thì bạn sẽ chỉ đạt được một số lượng rất nhỏ các khách hàng quan tâm.Facebook là chưa đủ cho chiến dịch Marketing của bạn

Tiếp thị đa kênh có nghĩa là bạn có nhiều cách để tiếp cận và giao tiếp với khách hàng. Tiếp thị trên trang web, các phương tiện truyền thông xã hội, in tờ rơi, tin nhắn quảng cáo di động là những kênh tiếp thị hiệu quả trong thời gian vừa qua, có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng và tăng doanh số.

Theo thống kê từ Facebook, chỉ có 12% doanh nghiệp nhỏ có tham gia bán hàng trên Facebook, và chỉ có 4% nhìn nhận và đầu tư đúng hướng cho kênh bán hàng này. Một cá nhân nào đó có thể thích trang bán hàng của bạn, nhưng theo thời gian, nếu bạn không quan tâm trang của mình đúng cách thì họ sẽ bỏ qua tin bài của bạn và quan tâm những trang khác, hấp dẫn hơn.

12% các cá nhân tương tác là con số đủ cao để tiếp tục chiến dịch tiếp thị, quảng cáo trên kênh facebook. 88% còn lại có thể đạt được thông qua các kênh tiếp thị khác có tỷ lệ đọc cao hơn ví dụ như SMS marketing, có 94% người nhận tin đọc tin nhắn sau vài phút nhận được. Hãy cung cấp cho khách hàng của bạn lựa chọn nhận thông tin thông qua các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau, tiếp thị tin nhắn SMS, tiếp thị qua email, tờ rơi hoặc thư trực tiếp … và  mạng lưới bán hàng của bạn sẽ được phủ rộng. Còn về vấn đề doanh thu thì không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ nhanh chóng trở nên giàu có.

Bạn nên bắt đầu chiến dịch quảng bá của mình bằng một trang web bắt mắt, sau đó là các chiêu quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội như facebook, các trang thương mại điện tử uy tín, SMS & Email marketing,… Đến khi đã phủ đủ rộng rồi thì công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ dừng lại ở việc tư vấn bán hàng, bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Dương Ngần lược dịch (Motomessage.com)

Rate this post

Bình luận Facebook