Tiếp thị SMS thường bị chỉ trích là spam, nhưng khi được thực hiện chính xác thì đó là phương tiện truyền thông đại chúng hiệu quả nhất; với tỷ lệ mở 98% và thời gian phản hồi 90 giây. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo thư bạn gửi đi có liên quan và hữu ích cho người nhận. Dưới đây là những mẹo để viết nội dung SMS Marketing:

Viết nội dung SMS Marketing sao cho hoàn hảo??

Viết nội dung SMS Marketing sao cho hoàn hảo??

1. Làm cho tin nhắn phải ngắn gọn, súc tích

Với SMS Marketing, bạn giới hạn 160 ký tự ở mỗi tin nhắn. Hãy làm cho nội dung ngắn gọn, súc tích những vấn đủ ý đi thẳng vào nội dung, cố gắng ở trong vài từ ngữ đầu tiên. Sử dụng những từ ngữ hấp dẫn như, “SALE” hay “Miễn phí” . Giải đáp ngay thắc mắc của người đọc đối với tin nhắn được gửi đến? Yếu tố ngay lập tức để thuyết phục họ không chỉ đọc phần còn lại của tin nhắn mà còn nhận lời đề nghị.

2. Cá nhân hóa tin nhắn

Với một nhà cung cấp SMS tốt, bạn sẽ có thể cá nhân hóa tin nhắn. Điều này có thể giúp thu hút người đọc của bạn. Bằng cách sử dụng tên của một người khi xưng hô với họ, bạn đang phá vỡ tâm lý rào cản cá nhân, khiến họ tin tưởng bạn. Ngay cả khi sự tin tưởng này chỉ là một phần nhỏ, nó có thể phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh.

3. Sử dụng lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Người nhận tin nhắn của bạn đang tìm kiếm manh mối về những gì họ phải làm tiếp theo. Một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ và rõ ràng có thể là chìa khóa để bán hàng thay vì tin nhắn của bạn chỉ đơn giản là bị bỏ qua. Nơi tốt nhất cho lời kêu gọi hành động là ở cuối tin nhắn, như một hướng dẫn cuối cùng cho người nhận. Một sô lời kêu goi như:

  • Hành động nhanh chóng
  • Đăng ký ngay
  • Bạn không thể đi sai
  • Bạn không muốn bỏ lỡ
  • Mua ngay
  • Đừng bỏ lỡ
  • Ưu đãi đáng kinh ngạc

4. Thêm link vào trong nội dung

Nội dung SMS Marketing bạn gửi đi cần xúc tích, ngắn gọn để khách hàng dễ tiếp thu nhất. Tuy nhiên điều đó cũng có thể làm SMS của bạn không chứa đầy đủ thông tin mà bạn muốn truyền đạt, vì vậy bạn có thể chèn thêm link dẫn tới trang Web của bạn, như vậy bạn vừa có được một tin nhắn ngắn gọn mà vẫn có thể truyền tải được đầy đủ thông tin cho khách hàng. Ngoài ra, còn tạo độ tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng khi quyết mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

 

Viết nội dung SMS Marketing sao cho hoàn hảo??
5 (100%) 5 votes

Bình luận Facebook