19 cách tránh bộ lọc Spam

Bộ lọc thư rác

Hệ thống đảm bảo chất ước tính 5% e-mail bị chặn bởi bộ lọc thư rác. MarketingSherpa đã tìm thấy một số lượng như vậy nhưng dự đoán rằng Tên của nhiều công ty sẽ bị lọc bỏ bởi các bộ lọc trong tương lai gần.

Sau khi một vài người bạn của tôi thông báo rằng bản tin “Bác sĩ Ebiz” của tôi bị hệ thống SpamAssassin coi là thư rác. Tôi đã quyết định phải kiểm tra xem điều gì đã xảy ra. Tôi đã thực hiện một số khảo sát. Tôi đã thực hiện một số kiểm tra thông qua SpamAssassin phiên bản 2.43. Tôi không nói tôi là một chuyên gia, nhưng tôi đã học được rất nhiều từ việc nghiên cứu các bài kiểm tra của họ.

Bộ lọc ngày nay phức tạp hơn nhiều so với các bộ lọc điển hình như Eudora hay Outlook, cái mà có thể xóa một email chứa từ “xấu”. Các bộ lọc như SpamAssassin so sánh email với các mẫu spam và sẽ cộng hoặc trừ điểm theo tiêu chí nhất định . Sau đó, nếu tổng số điểm đạt đến một mức định trước, email sẽ được coi là thư rác. Bằng cách nhìn vào những điểm cộng và điểm trừ, tôi biết được mình nên làm thế nào để xây dựng được mẫu email có thể hoàn toàn tránh được bộ lọc.

Lưu ý: các bộ lọc thư rác thường xuyên thay đổi và các gợi ý của tôi có thể không hữu ích cho sau này. Hơn nữa, giá trị mặc định SpamAssassin được liệt kê ở đây có thể (và đôi khi là) được điều chỉnh bởi những nhà cung cấp dịch vụ Intenet (ISPs), do đó, đừng tin tưởng vào chúng quá nhiều. Họ sử dụng như là một cách đế xem các bộ lọc đánh giá cái gì tốt, cái gì xấu, chứ không phải là một thước đo chính xác.

Tôi đã tìm thấy 20 chiến lược có ích khác nhau . Một số là quan trọng, một số chỉ là quan trọng thứ yếu. Nhưng khi phối hợp lại với nhau, chúng có thể giúp bạn có thêm nhiều email hợp pháp.

1. Sử dụng chữ viết hoa cẩn thận

Chữ in hoa được coi là spam. Chữ viết hoa sẽ làm cho bạn tăng 0,21 điểm spam. Tôi đã sử dụng chữ viết hoa thường xuyên cho đến khi tôi thấy rằng tôi đã bị phạt vì điều  này . Kể từ đó, tôi đã ngừng sử dụng chữ viết hoa cho toàn bộ tiêu đề trong bài của tôi. Thay vào đó tôi chỉ sử dụng chữ viết hoa một cách hạn chế trong bài.

2. Giữ HTML đơn giản

Theo SpamAssassin, nếu thông điệp HTML của bạn có nhiều hơn 50% thẻ HTML (có nghĩa là, có định dạng rất cụ thể), bạn bị phạt 0,31-1,78 điểm. Bài học là giữ cho HTML của bạn  đơn giản. Việc định dạng phức tạp có thể làm tăng điểm số spam của bạn. Dưới đây là một vài yếu tố nên tránh, nếu có thể:

  • Một bảng HTML với một đường viền dày ( 0,41 điểm)
  • JavaScript có trong tin nhắn (0,21-0,30 điểm)
  • Bình luận HTML ​​”cái mà khó hiểu” chi phí 2.08 (theo đúng nghĩa).
  • Một dạng HTML trong e-mail của bạn cũng có thể tốn kém. Một “thuộc tính hành động khó hiểu” trong một form  HTML  cộng thêm 1.00 điểm.

3. Xem siêu liên kết của bạn

Chú ý tới các siêu liên kết:

  • Liên kết mà không có một tiền tố http:// phạt 1.28 điểm. Ồ? Tôi đã rút ngắn chúng, hi vọng là bản tin của tôi không bị coi là spam.
  • Không liên kết với URL, sử dụng số địa chỉ IP thay cho tên miền (3.1).

4. Sử dụng màu khôn ngoan

Nhận ra rằng màu sắc văn bản có thể khiến bạn bị mất chi phí. Một thẻ màu chữ được định dạng không đúng cách sẽ bị phạt 0,21 điểm. Nếu bạn đang sử dụng màu sắc đặc biệt mà không có trong bảng 217 màu sắc web an toàn, bạn bị phạt 0,30 điểm. Chữ cái ẩn (cùng màu như màu nền) phạt 0,34 điểm. Hãy coi chừng các màu sắc.

Đen                               0

Xanh dương                0,21

Đỏ                                 0,32

Xám                              0,33

Xanh lá cây                 0,41

Lục lam                        0,41

Vàng                             0,42

Không màu                  0,42

Đỏ tươi                         0,44

5. Sử dụng phông chữ lớn và ký tự một cách khôn ngoanPhông chữ màu đen là an toàn, nhưng tôi không sẵn sàng để bỏ đi màu sắc. Tôi sẽ cố gắng tránh sử dụng nó trong thẻ font, tuy nhiên. Thay vào đó tôi sẽ kiểm soát màu sắc các phong cách trang và xem điều gì cần thiết. Thật không may, nhiều chương trình e-mail không quản lý tốt được phong cách trang . Cũng lưu ý rằng việc sử dụng một màu nền khác với màu trắng là bị nghi ngờ, và bị phạt 0.317 điểm.

Phông chữ lớn hơn so với +2 hoặc kích cỡ 3 (bình thường) bị phạt 0,34 điểm. Tôi không tin điều này bao gồm H1, H2, H3 (có lẽ là không), vì vậy tôi có thể sẽ sử dụng tiêu đề HTML trong tương lai chứ không phải là thẻ font để tăng kích thước phông chữ.

6. Tránh cụm từ bị nghi ngờ là “rác”

Danh sách này rất dài. Bạn có thể tham khảo nó ở “ Từ và Cụm từ có thể bị nghi ngờ bởi bộ lọc thư rác” – Tạp chí Web Marketing ngày nay, 12/03/2002

Có phải bạn đã sử dụng * hoặc ^ ở vị trí nguyên âm? Tuy nhiên vẫn bị phát hiện. Tôi nghĩ rằng nhiều bộ lọc thông minh có thể phát hiện ra điều này, nhưng tôi không chắc lắm

7. Hãy cẩn thận với dòng

SpamAssassin đặc biệt lưu ý tới tiêu đề của mail. Dưới đây là một vài dòng tiêu đề cần chú ý

Chứa từ “ MIỄN PHÍ”                                                    0,43

Bắt đầu bằng một số tiền                                              1.1

BẢO ĐẢM                                                                      0,62

Bắt đầu với “Free”                                                         0,3

Bắt đầu với “ Xin chào”                                                1,58

Tới: tên ở trước nội dung                                              2,86

Chủ đề bao gồm 1 dấu hỏi hoặc chấm than               0,1

Chủ đề chứa nhiều dấu cách                                        2,64

Chủ đề viết hoa toàn bộ                                                0,48

Chủ đề nói về việc tiết kiệm                                        0,41

Chủ đề nói về việc mất tiền                                          0,51

Chủ đề là mất tích                                                          0,34

Với hình thức Email Marketing thì có thể giúp bạn thoải mái trình bày, phô diễn, giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của bạn. Sử dụng hình thức Marketing này và được áp dụng trong thời đại này thì các bạn chỉ có việc xây dựng 1 nội dung Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm cẩn thận để chuẩn bị xuất hàng ra khỏi kho. Còn công việc “gửi thư” vất vả đã có phần mềm gửi Mail tốt nhất của chúng tôi lo cho bạn.

Rate this post

Bình luận Facebook