Nếu bạn đã bắt đầu sử dụng Twitter và đang có những thành công với nó thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những cách để khởi động công việc kinh doanh của mình thông qua kênh truyền thông này. Qua đánh giá thị trường thì hiện nay vẫn còn nhiều đơn vị kinh doanh chưa biết đến cách thức tiếp thị bằng Twitter. Đây quả là một điều đáng tiếc. Twitter vừa là một trang mạng xã hội phục vụ cho mục đích giải trí, vừa là một kênh kinh doanh mà nếu bạn nhìn ra thì nó cũng không thua kém gì các kênh bán hàng khác mà bạn đang có.

https://phanmemquangcao.vn

Trước khi nói đến việc kinh doanh và thu hút khách hàng qua kênh Twitter  thì bạn nên thử dùng nó trước đã, mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là giúp bạn có một Twitter và hiểu về nó đúng cách. Lí do tại sao điều này lại rất quan trọng là bởi vì Twitter là một phần của phương tiện truyền thông chính thống, hàng trăm triệu đơn vị kinh doanh, thương nhân, cá nhân dùng nó hàng ngày. Tuy nhiên, mặc dù tồn tại một thời gian khá lâu nhưng không hiểu sao nhiều cá nhân và các đơn vị kinh doanh lại không hề biết đến hoặc quan tâm đến những lợi ích mà Twitter mang lại.

Chúng tôi đã nói chuyện với rất nhiều doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ và thật đáng ngạc nhiên khi hầu hết trong số họ không biết đến hình thức bán hàng này, hoặc có gắng phủ nhận những đóng góp của nó. Các  đơn vị này đã ngầm mặc định rằng Twitter không phải dành cho họ, và họ không hề cần đến nó. Họ cho rằng bận rộn với Twitter là lãng phí thời gian và họ đã có kênh bán hàng kiểu này là Facebook. Một số khác tạo Twitter như một trách nhiệm, lập để có và hoàn toàn không chăm chút gì đến nó, họ bối rối không biết làm thế nào với kênh bán hàng này. Nhiều người trong số họ bày tỏ ngoài việc update sáng nay ăn gì thì họ không biết làm gì nữa. Bạn vẫn đang đi đúng hướng mà! Hãy cứ cung cấp những thông tin thật cụ thể, chi tiết về đơn vị bạn, các mặt hàng mà bạn đang kinh doanh và các thông tin thú vị khác về các vấn đề của cuộc sống. Hãy đi từng bước nhỏ và làm từng việc nhỏ, bạn đang dần đi đến thành công rồi đấy. Khi bạn đã nắm được quy luật và có được những thành tựu nhất định thì bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật dễ dàng.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để giúp bạn có thể có được những thành công bước đầu.

1. Up Twitter sinh học của bạn:

Những người đầu tiên đăng kí sử dụng Twitter thường xuyên cập nhật đồng hồ sinh học của họ, điều này góp phần tạo nên một bản sắc riêng, gây ấn tượng với những người vô tình ghé qua.

Nên chú ý, bạn dùng Twitter với mục đích gì vì vậy nên để tên đơn vị kinh doanh của bạn ở ngay đầu và sử dụng các từ khóa liên quan đến mặt hàng kinh doanh của đơn vị bạn. Cuối mỗi dòng trạng thái hãy để lien kết đến địa chỉ trang web của công ty bạn, blog hoặc Facebook để  có thể kết nối tối đa với các khách hàng của bạn.

2. Hình ảnh

Không nên chỉ cung cấp những thông tin hữu ích mà bạn cũng nên làm phong phú trang đăng của mình bằng cách đính kèm những hình ảnh hoặc video ngộ nghĩnh, hút mắt. Điều này sẽ làm cho chiến dịch tiếp thị của bạn thành công hơn

3. Gặp gỡ người mới

Mở rộng ra ngoài và gặp gỡ những người mới. Đây là một trong những lợi ích tốt nhất là trên Twitter, nó mang lại cho bạn cơ hội để kết nối ngay lập tức với hàng triệu người tương tự như bạn. Hãy để khách hàng  biết làm thế nào bạn và doanh nghiệp của bạn có thể giúp họ.

4. Tham gia

Dành thời gian để trở thành một phần của cộng đồng mà bạn muốn tiếp cận bằng cách tái tweeting bài viết của họ hoặc comment ý kiến của bạn về vấn đề mà mọi người đang nói đến một cách tích cực. Điều này sẽ tăng cường niềm tin của họ đối với bạn và họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để lắng nghe bạn.

 5. Thời gian Tweets

Thử nghiệm bằng cách tweeting tại thời điểm khác nhau trong ngày để xem thời gian nào nhận được nhiều phản hồi nhất từ phía những người đọc được thông tin. Ví dụ, một báo cáo cho thấy 1 giờ chiều là lý tưởng để gửi bài đăng, rất nhiều người có xu hướng dạo qua Twitter vào giờ ăn trưa.  Đầu tư làm việc vào khoảng thời gian tốt nhất sẽ giúp cho Twitter của bạn có được lượng quan tâm rất cao.

6. Một quy tắc bạn không bao giờ nên quên

 

Có một quy tắc mà bạn không bao giờ được quên đó là tất cả mọi người từ khắp mọi nơi có thể đọc những gì bạn viết và xem những gì bạn gửi. Thông tin sẽ được lan truyền với tốc độ chóng mặt

Nếu bạn hiểu được Twitter thì bạn có thể sử dụng công cụ này để làm chủ cuộc chơi và dẫn trước các đối thủ cạnh tranh của mình.

Dương Ngần lược dịch (Motomessage.com)

Rate this post

Bình luận Facebook