Có hàng ngàn công cụ mà các nhà marketing sử dụng để truyền thông điệp đến khách hàng của họ. Hãy xây dựng một chiến dịch marketing phù hợp với các kênh phân phối khác nhau, bao gồm cả email marketing.

Phần 2 của bài viết 6 Xu Hướng Mới Ảnh Hưởng Đến Email Marketing sẽ giới thiệu đến bạn 3 xu hướng phát triển công nghệ mới mà Email Marketing phụ thuộc vào.

150324-Competition-In-Business-lg

4. Video sẽ tiếp tục giúp email marketing tương tác nhiều hơn

Video là một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất của email marketing. Nếu không tính yếu tố hạn chế duy nhất là video không thể  phát lại trong email marketing.

Hiện nay, có một số phần mềm hỗ trợ phát lại video trong email. Tuy nhiên, Outlook và Gmail – hai hệ thống lớn nhất lại không hỗ trợ điều này. Theo đó, các nhà marketing sẽ phải trở nên sáng tạo hơn nữa trong việc gửi tới người dùng một tin nhắn video.

Email marketing có sử dụng video sẽ tiếp tục trở thành tiêu chuẩn kĩ thuật để có được người đăng ký. Chẳng hạn, nhà cung cấp Shoeline.com đã tăng lượng chuyển đổi khách hàng lên 44% khi sử dụng các video trong email marketing nhằm tương tác với người tiêu dùng.

Rõ ràng rằng, video có ảnh hưởng đáng kể đến tới thị trường và sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, kèm theo các video hấp dẫn trong email marketing và thêm các nút chia sẻ để giúp nội dung của bạn được nhiều người biết đến hơn

5. Email giao dịch sẽ giúp tăng thêm thu nhập

Trong năm 2014, email giao dịch tham gia nhiều hơn và góp phần gia tăng doanh số cho các nhà marketing.

Email giao dịch là công cụ có khả năng marketing mạnh mẽ và đang trở thành hiện tượng của các nhà marketing biết đón đầu xu thế.

Mục đích chính của email giao dịch là để truyền tải thông tin liên quan đến hành động kích hoạt nó. Tuy nhiên, với tỷ lệ mở cao (51,3% so với 36,6% của email newsletter), email giao dịch thực sự là một cơ hội vàng để tiếp cận với khách hàng để giới thiệu hoặc mở rộng các mối quan hệ, hay để từ đó dự đoán và trả lời các thắc mắc về các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Email giao dịch trông không giống như một công cụ marketing tối ưu. Tuy nhiên, nó vẫn tham gia chiến dịch marketing như một công cụ hỗ trợ đắc lực.

  • Tỷ lệ email giao dịch thường cao hơn rất nhiều so với các email quảng cáo.
  • Sự sáng tạo trong email giao dịch thường nâng cao tỷ lệ mở trong email.
  • Email giao dịch thường mang lại lợi nhuận nhiều hơn so với thư quảng cáo tới 4 lần.

6. Các dự đoán phân tích sẽ thúc đẩy hành vi marketing qua email

Các thống kê Analytics sẽ giúp dự đoán hành vi của khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi qua email. Từ đó mà đưa ra các chiến lược email marketing phù hợp.

Ví dụ: Antoine tính toán lợi tức đầu tư của Fiona trong một tháng bằng cách lấy tổng chi phí trừ đi số chuyển đổi (hoặc doanh thu có được bởi chiến dịch của cô ấy) và lấy kết quả này chia cho tổng chi phí: 9500 đô la Mỹ – 8000 đô la Mỹ/8000 đô la Mỹ = 0,18 hoặc lợi tức đầu tư 18%.

Để cải thiện ROI của Fiona, Antoine xem xét sâu hơn các từ khóa nào đang tạo ra giá mỗi chuyển đổi cao nhất và làm giảm giá thầu cho những từ không đáp ứng được mục tiêu của cô ấy. Sau đó, Antoine sử dụng dữ liệu từ báo cáo Cụm từ tìm kiếm để xác định những từ khóa có liên quan nhiều đến sản phẩm của Fiona và thêm chúng vào chiến dịch. Antoine cũng thực hiện một số thay đổi cho quảng cáo của Fiona, trong đó có một lời gọi hành động rõ ràng để thúc đẩy mua hàng và thay đổi các trang đích để nó có liên quan hơn đến những người đang sẵn sàng thực hiện mua hàng.

Mặc dù phương pháp này mới chỉ được sự dụng ở các nhà marketing nhạy bén nhưng nó nhanh chóng sẽ trở thành xu hướng mới trong thời gian tới.

Xem phần 1 “6 Xu Hướng Mới Ảnh Hưởng Đến Email Marketing” tại đây.

Rate this post

Bình luận Facebook