seo-video-youtube-01Các chuyên gia đã nhận định rằng với các chức năng, quy mô và mức độ ảnh hưởng thì Youtube đã vượt qua khuôn khổ 1 trang video marketing mà còn trở thành 1 công cụ tìm kiếm đắc lực. Theo ComScore Media Metrix, đến năm 2013 lượng người dùng đăng tải hơn 72 giờ video mỗi phút và người dùng bỏ ra 4 tỷ giờ để xem video mỗi tháng ở tất cả các thể loại. 62% người dùng Internet sử dụng mạng xã hội khi xem video mỗi tuần. 67% người dùng Internet truy cập mạng xã hội bằng smartphone, tablet, laptop… để xem tivi và video. Và hơn 25% người dùng Internet bàn luận với nhau về những vấn đề cuộc sống hoặc những thông tin nổi bật thông qua mạng xã hội.
Thuật toán SEO của YouTube
Youtube có thuật toán SEO bao gồm việc tối ưu hóa và đánh giá những yếu tố sau đây:
1. Tiêu đề
2. Mô tả
3. Tags
4. Số lần xem
5. Đánh giá
Tất cả các yếu tố này có thể được đánh giá bởi chủ sở hữu video, cũng như khán giả xem / chia sẻ, để xác định vị trí trong cả hai danh sách tìm kiếm của YouTube, và chuyển sang danh sách tìm kiếm của riêng của Google.
seo-video-youtube

Sau đây là 1 số cách thức để seo cũng như quảng bá video 1 cách hiệu quả trên youtube:

1. Tối ưu hóa website khi nhúng video trên youtube vào
Nhúng video YouTube trên trang web của bạn không chỉ tiết kiệm chi phí về lưu trữ, nmà bạn có thể nhận được từ YouTube số liệu thống kê theo dõi miễn phí. Dưới đây là 1 số cách thức tối ưu khi nhúng video trên youtube vào website:
– Tạo một trang tối ưu hóa riêng biệt cho mỗi video trên trang web của bạn.
– Bao quanh đoạn video với một mô tả và liên kết đến trang YouTube của bạn với mật độ là các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng.

2. Kích thước video
Không nên tập trung vào widescreen! Mặc dù hiện tại Youtube có hỗ trợ tính năng xuất bản video dưới chế độ wide: 16:9, nhưng bạn vẫn nên để ở dạng 4:3 bởi vì chuẩn 4:3 là định dạng mục tiêu của công cụ tìm kiếm và chuyển đổi.

3. Trường mô tả
– Độ dài anchor description tối đa 27 ký tự
– Chứa một URL trong dòng đầu tiên của thẻ mô tả.

4. Video Image:
– Là các hình ảnh dưới dạng thumbnails (1/4  , ½ hoặc ¾) hiển thị các video liên quan. youtube video marketing ,  Video marketing hay SEO video trên Youtube

5. Chia sẻ, lan truyền
– Comment trên các video nhiều người xem và dẫn link về video channel của mình.
– Tạo 1 đoạn video liên quan, tương đồng với những video nhiều người xem nhưng không copy tiêu đề, mô tả.. để xuất hiện như 1 related video.

6. Xây dựng liên kết
YouTube sử dụng “nofollow” cho tất cả các tiêu đề video … ngoại trừ những những video trong mục “Hoạt động gần đây”. Nếu có thể bạn hãy cố luôn để video cần seo trong mục này. Độ dài anchor text link trong mục này là 27 ký tự.
Xây dựng liên kết đến các video trên youtube từ website (on-page seo) và liên kết đến kênh video cũng giúp cho việc marketing video hiệu quả hơn.

7. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trên Youtube
Những liên kết, hoạt động, chia sẻ của cộng đồng/ mạng xã hội ảnh hưởng rất nhiều đến việc xác định thứ hạng trên công cụ tìm kiếm video. Nó bao gồm:
Ratings, Favorites, Playlists, Comments, Honors, Views, Embedding, Response Videos, and Linking.
Đơn giản nhất bạn hãy vào xem 1 trang video của đối thủ, xem tab “Statistics & Data” và phân tích các yếu tố để từ đó xác định được các yếu tố, phương hướng cần để phát triển và vượt qua họ.

8. Theo dõi, đánh giá
Kiểm tra YouTube Insight cho phân tích số liệu thống kê:
– Nguồn xem. (Nguồn xem có thể đến từ video có liên quan, tìm kiếm trên Youtube, Google Search, nhúng video, hoặc liên kết bên ngoài.)
– Xem thông tin nhân khẩu học. (Độ tuổi phạm vi và giới tính)
– Xem thời gian xem video
– Các trang web liên kết đến video của bạn
– Địa lý xem. (Video của bạn ở địa phương, khu vực, hoặc các quốc gia nào là phổ biến nhất.)
– Biểu đồ thống kê tăng giảm lượt xem video của bạn.

Với nhiều loại hình Marketing thuộc Marketing Online thì 2 giải pháp lâu đời nhưng ít được mọi người sử dụng mà mọi người sẽ được biết sau đây. Trước tiên nói về SMS Marketing là hình thức giới thiệu tới Khách hàng của bạn thông qua sms. Mỗi tin nhắn gồm 160 ký tự, và nếu dùng điện thoại các bạn gửi 1 lần đc bao nhiêu số thế…có nguy hiểm tới số điện thoại của bạn ko.? SMS Marketing rất hiệu quả và được rất nhiều người sử dụng hiện nay, và để gửi được các tin nhắn đến tay khách hàng của bạn thì chúng tôi xin gửi đến bạn 1 giải pháp đó là sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt để đơn giản hóa công việc của bạn.

Ngoài SMS Marketing chúng tôi muốn nhấn mạnh cho các bạn một hình thức Marketing thứ 2 giúp bạn có thể thoải mái trình bày, giới thiệu cho sản phẩm dịch vụ của mình đó là hình thức Email Marketing. Với Email Marketing các bạn chỉ có mỗi việc đó là chau chuốt để xây dựng 1 nội dung Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm cẩn thận để chuẩn bị bán hàng. Còn công việc “đưa thư” vất vả đã có phần mềm gửi Mail trực tuyến của chúng tôi lo cho bạn.

Chúc các bạn thành công với việc chọn ra hình thức marketing hiệu quả cho sản phẩm, dịch vụ của mình.!!!

Rate this post

Bình luận Facebook