Ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu các thông số đo lường hiệu quả Email Marketing trong du lịch (1). Tiếp tục ở phần này, mời bạn tìm hiểu 4 thông số tiếp theo để đánh giá hiệu quả chiến dịch Marketing trong du lịch, giúp cho cách thực hiện chiến dịch Marketing của bạn được hoàn thiện hơn.

Các thông đo lường hiệu quả Email Marketing du lịch (2)

Các thông đo lường hiệu quả Email Marketing du lịch

5. Tỷ lệ Email bị khách hàng từ chối 

Có phải bạn hay bị nhầm lẫn tỷ lệ Email bị từ chối với tỷ lệ Email không được gửi vào hộp thư đến của người nhận? Khi bạn muốn gửi tới khách hàng chương trình du lịch khuyến mãi qua Email Marketing nhưng bị trả lại. Điều này có nghĩa là nó không bao giờ được gửi đến hộp thư cá nhân của khách hàng. Do Email quảng cáo của bạn đã bị đánh dấu là thư rác bởi các hà quản lý và máy chủ Email.

Bạn nên theo dõi Email một cách thường xuyên để xem các hệ thống này có đang chặn nội dung Email của bạn gửi đến khách hàng hay không. Nếu có, hãy thay đổi cách viết nội dung Email Marketing của bạn.

6. Tỷ lệ khách hàng hủy đăng ký nhận Email

Điều này có nghĩa là người nhận sẽ đăng ký xóa họ khỏi danh sách nhận Email. Tỷ lệ từ chối nhận email là một chỉ số cho biết việc gửi thông điệp của bạn có tác động như thế nào đối với người nhận theo thời gian. Bạn nên tìm cách để hạn chế tỷ lệ này, nếu một khi con số này giảm, tức là khách đăng ký nhận Email vẫn muốn tiếp tục nhận thông điệp từ bạn. Hãy lưu ý quan tâm đến cách thu thập danh sách Email khách hàng hơn nữa để duy trì tỷ lệ bị hủy đăng ký nhận Email ở con số thấp nhất có thể.

Nếu tỷ lệ hủy đăng ký nhận Email của bạn dưới 2% thì đừng quá lo lắng, đây là một con số điển hình trong ngành. Nhưng nếu tỷ lệ h ủy đăng ký nhận Email của bạn trên 2% thì bạn nên xem lại phương pháp tiếp cận với khách hàng của mình và lên kế hoạch tốt hươn cho chiến lược làn sau.

8 thông số đánh giá kết quả chiến dịch Email Marketing

Các thông đo lường hiệu quả Email Marketing du lịch

7. Tỷ lệ chuyển đổi Email

Bảng phân tích marketing qua Email Marketing giúp bạn nắm rõ một trong những chỉ số quan trọng nhất ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi qua Email. Chuyển đổi qua Email tức là khách hàng tìm thấy các chương trình du lịch của bạn thông qua Email Marketing và tìm đến website của doanh nghiệp bạn ngay và đặt tour du lịch ngay sau đó, họ sẽ từ người đọc trở thành khách hàng thực sự củ bạn.

So với nhiều kênh quảng cáo khác, quảng cáo qua Email Marketing là kênh chuyển đổi khách hàng hiệu quả mà các doanh nghiệp thường lựa chọn. Phần mềm Email Marketing giúp bạn theo dõi tỷ lệ chuyển đổi giúp bạn xác định chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ mất bao nhiêu chi phí cho việc quảng cáo? Phân bố bao nhiêu thời gian cho việc thu thập danh sácbao nhiêu công sức cho việc tiếp tục phân loaị đối tượng khách hàng trong danh sách khách hh khách hàng và tập trung àng của bạn.

8. Xác định được tổng doanh thu tạo ra từ hòm thư cá nhân hay kết quả của quảng cáo qua Email

Nếu doanh nghiệp bạn bị thiếu hụt doanh thu nghĩa là sẽ không đủ chi phí để đầu tư cho việc quảng cáo. Vì vậy, việc đo lường những gì Email Marketing đã làm được rất quan trọng. Để có cách tăng doanh thu từ Email Marketing, bạn phải tạo sự gắn bó lâu dài với khách hàng vì chính họ là những người sẽ đem đến doanh cho doanh nghiệp để đầu tư phát triển doanh nghiệp.

Hãy tập trung vào cách chăm sóc khách hàng suốt quá trình họ lựa chọn dịch vụ du lịch của bạn và để họ tiếp tục quan tâm đến thông tin sản phẩm của bạn một cách lâu dài. Hãy quan tâm đến họ trong những dịp đặc biệt bằng cách gửi Email chúc mừng sinh nhật, các ngày lễ…những bảng khảo sát khách hàng để thúc đẩy nhu cầu sử dụng dịch vụ hay gửi Email theo dõi tự động mỗi trước mùa vụ du lịch diễn ra để khuyến khích khách nhận Email các chương trình ưu đãi từ website của bạn lần nữa. Với cách làm này sẽ giúp bạn duy trì một danh sách khách nhận Email trung thành lâu dài và tăng doanh thu từ Email.

Qua hai bài viết, bạn đã hiểu được các thông đo lường hiệu quả Email Marketing trong du lịch. Vậy bạn đang đo lường thành công của Email Marketing bằng cách nào? Chỉ số nào giúp cho cách thực hiện chiến dịch Email Marketing của bạn hiệu quả nhất? Hãy cùng chia sẻ những ý kiến của bạn bằng những bình luận dưới đây nhé!

Rate this post

Bình luận Facebook