h17

Sau mỗi chiến dịch email marketing, bạn sẽ có một thống kê chi tiết nhất về kết quả của chiến dịch. Tỉ lệ open, tỉ lệ click, tỉ lệ unsubcribe, tỉ lệ mail hỏng… Mỗi một thống kê có 1 ý nghĩa khác nhau, nhưng bạn có bao giờ quan tâm tới tỉ lệ mail hỏng ( Mail Bounce). Nếu câu trả lời là không, thì đó là một sai lầm hết sức nghiêm trọng của bạn và bạn cần thay đổi để khắc phục nó ngay lập tức

Email Hỏng “cứng”  hay hỏng “mềm”?

Khi có thống kê mail hỏng, bạn cần xác định email đó hỏng thuộc dạng “cứng”  hay “mềm”. Nếu email thuộc dạng hỏng “mềm” – mail dạng này ít nguy hiểm và không gây tổn thất nghiêm trọng cho bạn. Những thư hỏng “mềm” hoàn toàn có thể được sửa lại bởi chính người dùng bởi lý do hỏng “mềm” có 2 dạng: hòm thư bị đầy hoặc hòm thư đó chặn nội dung của bạn.

Nếu e-mail bị hỏng “cứng” – điều này rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng trực tiếp tới danh tiếng của bạn. Những email hỏng “cứng” là những e-mail không tồn tại – khi bạn gửi tới những email này, sẽ luôn có thông báo tới các nhà cung cấp ESPs và ISPs, có thể họ sẽ đưa bạn vào blacklist và bạn không thể gửi email marketing được nữa.

Làm thế nào để hạn chế email hỏng trong chiến dịch email marketing của bạn

Câu trả lời chỉ có một – đó là bạn phải có một danh sách chất lượng. Sau mỗi chiến dịch, bạn nhận thấy có một lượng email hỏng, bạn cần quan tâm tới nó và loại nó ra khỏi danh sách của bạn kể cả hỏng cứng hay hỏng mềm. Nếu bạn tiếp tục sử dụng thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ bị blacklist bởi chính các nhà cung cấp.

Rất may là phần mềm gửi email đều có tính năng loại bỏ email hỏng, nên bạn có thể yên tâm thực hiện các chiến dịch khác. Và đặc biệt nếu bạn cần một phần mềm để kiểm tra email tồn tại, hãy liên hệ với công ty CP phần mềm Solid để sử dụng phần mềm kiểm tra email tồn tại Solid Email Verify.

 

Rate this post

Bình luận Facebook