email marketing

Có lẽ bạn đang băn khoăn tại sao lại là email marketing – tiêu đề và nội dung?

Sau đây tôi sẽ đưa ra lý do tại sao  bạn lại cần nghiên cứu vấn đề này?

Chiến dịch email marketing của bạn thành công hay không phụ thuộc một phần vào tiêu đề và nội dung email của bạn.

Giải pháp Email Marketing đã và đang đánh dấu được vị thế trong người sử dụng trong chiến lược Digital Marketing, chất lượng gửi mail, tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng là rất cao, nếu bạn xây dựng được 1 chiến lược đảm bảo cả về cách thức gửi email, lọc được danh sách Email khách hàng (Để có được danh sách Email đang tồn tại thì bạn hãy sử dụng phần mềm kiểm tra địa chỉ email) và hệ thống gửi email hàng loạt hiệu quả

1.      Tiêu đề email

Tiêu đề email là  thành phần rất quan trọng, nó có thể khiến cho email của bạn được mở hay khiến cho email của bạn bị lãng quên. Bạn sẽ nghĩ sao nếu như tiêu đề email bạn gửi đi được cá nhân hóa.

Vd: Cấu trúc chuẩn: [Mr Khoa], bạn nghĩ sao nếu chúng tôi nói rằng bạn có thể tăng 300% doanh số cho [công ty A]

Chỉ với Solid email marketing bạn sẽ thực hiện việc này một cách dễ dàng. Lưu ý là để thực hiện điều này, thì danh sách email bạn gửi đi có thông tin đầy đủ của khách hàng. Sau đó  hãy để phần mềm gửi email như Solid Email marketing  giúp bạn thực hiện nốt công việc còn lại .

Nghe thật …giật mình phải không. Nếu là bạn, bạn có mở email gọi đích danh tên  của mình không – nhiều khả năng đấy chứ?

Tiêu đề email bạn có thể viết trước, nhưng đôi khi nếu bạn không nghĩ ra thì bạn có thể đi thẳng vào viết nội dung trước. Thường trong khi soạn nội dung chính, bạn “thấm đề” dần dần nên sẽ nảy ra những ý tưởng cho tiêu đề.

2.      Nội dung

Sau khi khách hàng đã mở email của bạn, thì bạn có giữ chân được họ, khiến cho họ tiếp tục theo dõi email của bạn hay không phụ thuộc vào nội dung email của bạn đã cuốn hút, khiến cho họ tiếp tục hay không? Bạn nghĩ sao nếu như nội dung email được cá nhân hóa đến từng khách hàng?

VD: Kính gửi Mr Nam

Với Solid email marketing bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng. Chỉ cần trong danh sách email gửi đi của bạn có thông tin của khách hàng.

Khách hàng sẽ xem xét trong 3 dòng đầu và trong khoảng thời gian là 7s để có nên đọc tiếp email của bạn hay không?

Vì vậy, bạn cần có một đoạn mở đầu thật ấn tượng, đầy thu hút và nêu ra lợi ích cụ thể. Bạn cần có những thứ sau trong 3 dòng đầu tiên:

  • Vì sao tôi nên đọc tiếp email này? Email này nói về điều gì , bạn  nên tóm lược ngắn gọi nội dung email.
  • Nó có mang lại lợi ích gì cho tôi không?
  •  Và bạn là ai?

Phần mở đầu hay là yếu tố tiên quyết đến thành công, song không phải tất cả. Có những email rất hay, song thiếu những “nút thắt” để khiến người đọc quyết định – trong trường hợp này là click vào website để xem thêm…

Nội dung email cũng là thành phần quan trong, do đó  khi soạn nội dung cho Email marketing bạn cần chú ý:

  • Để không lạc đề khi viết – điều rất thường gặp, bạn nên tóm gọn nội dung của cả email- thông điệp cốt lõi mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng. Nó sẽ giúp bạn tập trung và biết mình đang thực sự viết cái gì trong nội dung email và thuyết phục người đọc cái gì?
  •  Để soạn nội dung tốt và tiết kiệm thời gian, bạn cũng nên viết dàn ý (outline) trước, thậm chí đưa sếp hay những người bạn của bạn sẽ giúp bạn đánh giá xem chúng đã tốt chưa? Đôi khi viết xong, đọc lại thấy ý thì  đã được rồi nhưng do câu chữ hay cách diễn đạt của mình mà khiến cho nó dài dòng, hay viết chưa thuyết  phục, hay thông điệp chính chưa toát ra được. Do đó bạn cần chỉnh sửa lại để cho nó hoàn hảo. Hãy dành  thời gian cho việc này và bạn sẽ thấy ngay hiệu quả

Sau khi đọc xong, mong rằng nó có thể giúp bạn phần nào để thực hiện chiến dịch email marketing hiệu quả.

Với giải pháp Email Marketing thì có thể giúp bạn thoải mái trình bày, phô diễn, giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của bạn. Với hình thức Email Marketing các bạn chỉ có mỗi việc đó là chau chuốt để xây dựng một content cho Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm chu đáo để chuẩn bị xuất hàng ra khỏi kho. Còn công việc “gửi thư” vất vả đã có phần mềm gửi Mail full của chúng tôi lo cho bạn.

Rate this post

Bình luận Facebook