Chắc không phải nói nhiều về Amazon cùng công nghệ điện toán đám mây của họ, qua bài viết này chúng tôi chỉ muốn giới thiệu và đi sâu vào dịch vụ gửi Email Marketing  AWS (Amazon SES).
Amazon cho phép bạn gửi email từ địa chỉ của mình thông qua SMTP server của họ. Chỉ cần verify địa chỉ gửi đi hoặc tên miền (rất nhanh chóng), là bạn có thể gửi đi 10,000 email / ngày. Đảm bảo gần như tuyệt đối 100% inbox, đây là chỉ tiêu mơ ước của biết bao người làm Email Marketing.
Về phần chi phí, thật bất ngờ, và cũng như hầu hết các dịch vụ của Amazon Web Serices, chỉ tính những gì bạn dùng. Cụ thể trong SES thì chi phí tính là 0,1 $/1000 Email mà bạn gửi đi.(tương đương khoảng trên 2000 VND/1000 Email) quá rẻ và hợp lý để triển khai. Vì Amazon là đơn vị lớn, họ xác thực với Google, Yahoo, Hotmail… bằng cam kết và thương hiệu chứ không phải bằng các cấu hình kỹ thuật trên hệ thống. Vì vậy bạn không cần lo email vào spam hay tỷ lệ inbox sẽ giảm dần trong thời gian sử dụng. Thích hợp cho mọi công ty hay cá nhân cần Email marketing

Hiện nay chúng tôi đã và đang triển khai giải pháp email marketing  thông qua phần mềm Solid Email Maketing cho hàng trăm khách hàng và đối tác dựa trên nền tảng của điện toán đám mây Amazon SES….

Chúng tôi xin giới thiệu cách đăng ký và sử dụng dịch vụ hữu ích này đến các bạn:

ses_signup

  B1. Bấm nút Sign Up for Amazon SES

Trước tiên các bạn truy cập vào link sau: https://console.aws.amazon.com/ses/home để đăng ký dịch vụ gửi email SES của Amazon (Simple Email Service). Các bạn bấm vào nút Sign Up for Amazon SES, nếu bị yêu cầu đăng nhập lại bạn đăng nhập lại bằng tài khoản đã đăng ký trước đó. Sau đó các bạn chờ tầm vài tiếng để Amazon setup xong dịch vụ gửi email cho bạn. Đến khi Amazon setup xong sẽ gửi email thông báo thành công và bạn vào lại link trên không còn nút Sign Up for Amazon SES nữa.

requestproductionaccess

B2. Bấm nút Request Production Access


Sau khi setup xong phần SES, các bạn sẽ thấy bảng điều khiển của SES hiện ra mà không còn nút Sign Up nữa, các bạn tiếp tục bấm vào nút Request Production Access.

requestproductionaccess2

B3. Điền đầy đủ thông tin và bấm Submit

Các bạn điền đầy đủ thông tin của bạn (họ và tên, số điện thoại, website, mục đích sử dụng) như trong hình rồi bấm Submit. Sau đó tiếp tục chờ vài tiếng cho đến khi vào lại không còn nút Request Production Access nữa. Mục đích của phần này là để yêu cầu Amazon SES cho phép gửi email ra bên ngoài vì trước đó Amazon chỉ cho phép gửi thử email tới những email đã verified.

verify_email

B4. Bấm chọn “Verify Sender”

Sau khi vào lại phần SES mà không còn thấy nút Request Production Access cũng như thấy Amazon ghiSending Quota là 10000 email có nghĩa là bạn đã có thể bắt đầu gửi email đi. Bạn click tiếp vào phần Verify Sender để tiến hành xác thực địa chỉ cần dùng để gửi với Amazon.

verify_email2B5. Xác thực địa chỉ email cần dùng để gửi với Amazon

Bạn nhấp chọn Verify a new Email Address, sau đó bạn muốn thư gửi đi từ địa chỉ email nào thì điền địa chỉ email đó vào rồi bấm Verify this email address. Amazon sẽ gửi đường link xác thực về hòm mail đó, bạn đăng nhập vào hòm mail và click vào đường link xác thực để hoàn tất

security1

B6. Bấm vào tên bạn phía trên góc phải màn hình

Bấm vào tên bạn phía trên góc phải màn hình rồi chọn vào -> Security Credential

security2

B7. Kéo xuống phần “Access Credentials”

Kéo xuống phần Access Credentials, bấm nút Show để Amazon hiện Access Key ID. Copy và ghi lại 2 key này.

capnhat

B7. Click chuột phải vào nút “Tài khoản” trên phần mềm Solid Email Marketing

Sau đó bạn chỉ cần điền 3 thông tin : tại trường Email Sender bạn nhập địa chỉ email mà bạn đã xác thực với Amazon ở bước 5.

tại trường Access Key và Secret Key bạn điền 2 API key trong tài khoản Security Credentials của Amazon.

Tuyệt vời, thế là xong, phần mềm của chúng tôi đã tự động cấu hình tất cả các thông số khác để tối ưu với Amazon SES, bạn đã có thể ngay lập tức sử dụng để thực hiện chiến dịch Email Marketing của bạn.

Nếu bạn đã có tài khoản Amazon, vui lòng liên hệ để dùng bản Solid Email marketing AWS dành riêng cho những khách hàng sử dụng tài khoản Amazon để gửi Email marketing, Clip hướng dẫn:

Nếu bạn vẫn thấy những bước trên là phức tạp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ mở tài khoản Amazon và tư vấn cho bạn thật đầy đủ, Chúc các bạn thành công !

Rate this post

Bình luận Facebook