anh gmailemail marketing Để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến bản thân mình, Google vừa trình làng tính năng mới, theo đó sẽ tự động quét nội dung email của người dùng để đưa ra các câu trả lời phù hợp nhất, với các thông tin có chứa trong email.

Theo đó, nếu trong hộp thư Gmail của người dùng có chứa các thông tin cá nhân quan trọng, chẳng hạn như thông tin về số hiệu chuyến bay hay thông tin về thời gian nhận một gói hàng chuyển phát nhanh, thì giờ đây họ có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google bằng những câu hỏi đơn giản liên quan trực tiếp đến bản thân mình, thay vì những câu tìm kiếm phức tạp.

Chẳng hạn, người dùng có thể tìm kiếm theo cụm từ “Số hiệu chuyến bay của tôi là gì?” hoặc “Khi nào thì gói hàng chuyển phát của tôi đến nơi” trực tiếp ngay trên trang web Google.com.

Sở dĩ có được điều này bởi lẽ Google sẽ truy cập sâu vào bên trong hộp thư Gmail và ứng dụng Google Calendar của người dùng để lọc ra các thông tin cá nhân cần thiết, từ đó cho phép họ tìm kiếm các thông tin liên quan đến bản thân mình một cách dễ dàng.

“Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm bằng những câu hỏi đơn giản liên quan đến các thông tin của chính họ”, Roya Soleimani, thành viên của đội phát triển công cụ tìm kiếm Google cho biết. “Điều này giống như chúng tôi cung cấp cho người dùng một công cụ tìm kiếm cá nhân để họ có thể tìm kiếm trực tiếp trên Google, thay vì phải tìm kiếm trên Gmail hay Google Calendar”.

Hiện tại, chức năng tìm kiếm mới của Google mới chỉ có tác dụng đối với các thông tin về chuyến bay, thông tin mua bán hàng qua Internet và thông tin đặt phòng khách sạn. Dĩ nhiên, Google chỉ có thể trả lời được các câu hỏi của người dùng nếu những thông tin liên quan có chứa trong hộp thư hay trên lịch làm việc của họ.

Bằng cách quét nội dung trên Gmail và Google Calendar, Google có thể trả lời các câu hỏi của người dùng như “Khách sạn của tôi nằm ở đâu tại California” hay “Kế hoạch làm việc ngày mai của tôi là gì?”…

Người dùng có thể gõ trực tiếp những câu hỏi mang tính cá nhân này vào công cụ tìm kiếm của Google trên trình duyệt hoặc sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên ứng dụng tìm kiếm của Google trên các thiết bị di động.

Lưu ý rằng chức năng này chỉ có thể sử dụng sau khi người dùng đã đăng nhập vào tài khoản Google của họ.

Tính năng mới của Google nằm trong kế hoạch của “gã khổng lồ tìm kiếm” để giúp cho máy tính trở nên thông minh hơn. Giám đốc bộ phận tìm kiếm của Google Amit Singhal đã nhiều lần khẳng định Google đang muốn xây dựng một hệ thống máy tính mà biết được những gì bạn muốn và hiểu được những gì mà bạn nói ra.

Sẽ phải mất khoảng 2 đến 3 ngày để tính năng mới này có hiệu lực đối với tất cả người dùng Google tại Mỹ.

Dĩ nhiên, tính năng mới này sẽ khiến không ít người dùng cảm thấy lo lắng sự riêng tư của mình sẽ bị ảnh hưởng do Google quét toàn bộ nội dung email mà họ có, và không có gì chắc chắn rằng Google sẽ không “ngó” đến các thông tin có trong đó. Với những người dùng lo ngại về sự riêng tư hay cá nhân bị xâm phạm, họ có thể vô hiệu hóa tính năng này thông qua tùy chọn thiết lập tài khoản trên Google.

Ngoài SMS Marketing chúng tôi muốn nhấn mạnh cho các bạn một hình thức Marketing tiếp theo để các bạn có thể thoải mái trình bày, giới thiệu cho sản phẩm dịch vụ của mình đó là hình thức Email Marketing. Với Email Marketing công việc của bạn chỉ là chau chuốt để xây dựng 1 nội dung Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm thật tốt để chuẩn bị xuất hàng ra khỏi kho. Còn công việc “gửi thư” vất vả đã có phần mềm gửi Mail hàng loạt tốt nhất của chúng tôi lo cho bạn.

Hãy chọn đúng hình thức Marketing cần thiết với mình để công việc kinh doanh mạnh mẽ hơn mà ko tốn nhiều chi phí nhé. Chúc bạn thành công.!!

Sưu tầm: dantri.com

Rate this post

Bình luận Facebook