Social Media MarketingKhi bạn nghĩ lại về sự ra đời của Social Media Marketing ở thị trường thế giới giống như nước sốt nóng trên một dạ dày trống rỗng. Tất cả doanh nghiệp bất ngờ với một cảm giác ngon miệng cho “những gì tiếp theo”  vội vã thành lập Facebook , tài khoản Twitter và blog để kết nối với càng nhiều khách hàng càng tốt. Phục kích ở đâu đó trên đường đi, tuy nhiên, là những nguyên tắc cơ bản của quan hệ công chúng, tiếp thị, truyền thông doanh nghiệp và bán hàng – mở đường cho các  sai lầm về cách các doanh nghiệp phải quản lý các trang tiếp thị xã hội của họ.

Theo quan điểm của tôi, không có “một cách cụ thể” để quản lý trực tuyến bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Thay vào đó, chiến lược tiếp thị của mỗi công ty nên khác nhau tùythuộc vào mục tiêu cụ thể và mục tiêu khán giả .

Một trong những suy nghĩ  là sai khi nói đến Social Media Marketing:

Số lượng:  Nhiều doanh nghiệp nhỏ nghĩ rằng có nhiều số lượng “likes” hoặc “followers” trên các trang xã hội có thương hiệu là thành công, mà không nhận ra rằng  là chất lượng của những người “likes” và “followers” mới quan trọng. Nhiều người đăng ký để xem tin nhắn của bạn không nhất thiết phải đánh đồng một tăng doanh thu hoặc thậm chí một vết sưng trong dài hạn hoặc công nhận thương hiệu bền vững.

Phương pháp chính là thông điệp. Chỉ vì đó là Facebook, Twitter, YouTube, MySpace hay một số trang trực tuyến hoặc điện thoại di động hỗ trợ khách, những tin nhắn thông điệp còn hơn cả phương tiện chia sẻ khác. Social Media Marketing không phải là một công nghệ. Công nghệ này chỉ là một công cụ, và chỉ vì những người trẻ tuổi là người đầu tiên sử dụng Twitter và Facebook, không nghĩ cho một thời điểm mà nhân viên lớn tuổi cũng có thể sự dụng tốt chúng.

Social Media Marketing là phương tiện truyền thông “mới”. Không, nó không phải. Phương tiện truyền thông là phương tiện truyền thông. Tại một thời điểm hay cách khác, báo chí, đài phát thanh, truyền hình và Internet được coi là hình thức mới của phương tiện truyền thông và bây giờ họ đang được dán nhãn là phương tiện truyền thông “truyền thống”. Vì vậy, phương tiện truyền thông “mới” không có nghĩa là chỉ có “chuyên gia” hoặc giới trẻ mới có thể hoạt động  trong nhóm Social Media của bạn. Không có gì thay thế kiến ​​thức về những điều cơ bản của tiếp thị, kết hợp với kiến ​​thức về mục tiêu kinh doanh liên quan đến bạn và sự cần thiết của tính xác thực,  minh bạch trong thông tin liên lạc xã hội của bạn.

Social Media có thể là một cách hiệu quả để các công ty PR. Không ai biết doanh nghiệp của bạn như những người làm việc bên trong tòa nhà của bạn. Bạn chắc chắn có thể làm việc với một cơ quan để thiết lập và thực hiện giới thiệu công ty của bạn ra xã hội hoặc đề xuất ý tưởng cho các cuộc thi và các loại tương tự. Nhưng khi nói đến giao tiếp là những thông điệp hàng ngày của bạn, những người bạn của bạn đang ở vị trí tốt nhất để trao đổi giữa cộng đồng của khách hàng , cập nhật  khách hàng tiềm năng và thông báo về những gì thực sự quan trọng đối với họ.

Trong các loại hình Marketing thuộc Marketing Online thì hai giải pháp lâu đời nhưng ít được mọi người sử dụng mà mọi người sẽ được biết sau đây. Trước tiên nói về SMS Marketing là hình thức gần gũi tới Khách hàng thông qua sms. Mỗi tin nhắn gồm 160 ký tự, và nếu dùng điện thoại các bạn gửi 1 lần đc bao nhiêu số thế…có ảnh hưởng tới số điện thoại của bạn ko.? Hình thức SMS Marketing rất hiệu quả và được rất nhiều người sử dụng hiện nay, và để gửi được các tin nhắn đến tay khách hàng của bạn thì chúng tôi xin gửi đến bạn 1 giải pháp đó là sử dụng phần mềm gửi SMS chuyên nghiệp để rút gọn thời gian hóa công việc của bạn.

Ngoài hình thức SMS Marketing chúng tôi muốn nhấn mạnh cho các bạn một hình thức Marketing thứ 2 để các bạn thoải mái trình bày, phô diễn, giới thiệu cho sản phẩm dịch vụ của mình đó là hình thức Email Marketing. Sử dụng hình thức Email Marketing và được áp dụng trong thời đại này thì các bạn chỉ có việc xây dựng 1 nội dung Email hiệu quả, chất lượng, chuẩn bị sản phẩm cẩn thận để chuẩn bị bán hàng. Còn công việc “đưa thư” vất vả đã có phần mềm mail marketing tốt nhất của chúng tôi lo cho bạn.

Chúc các bạn thành công với việc chọn ra hình thức marketing hiệu quả cho sản phẩm, dịch vụ của mình.!!!

Rate this post

Bình luận Facebook