Tin nhăn SMS đang là thứ vũ khí lợi hại được nhiều nhà tiếp thị thông thái lựa chọn. Điều này là do khả năng cung cấp tức thì, tỷ lệ mở và phản hồi cao, nhắn tin súc tích và độ tin cậy chung ( các bạn có thể tham khảo thêm trong bài:”Tại sao nên sử dụng phần mêm SMS Marketing?“). Và bây giờ trong thời đại mà mỗi chúng ta đều gắn liền với điện thoại thì tiềm năng của tin nhăn văn bản SMS đối với mỗi ngành nghềlà rất lớn. Và trong bài viết này tôi muốn nói đến ngành giáo dục. 

SMS Marketing được ứng dụng trong giáo dục

SMS Marketing được ứng dụng trong giáo dục

Ở bài viết này tôi sẽ viết theo kiêủ so sánh giữa  trước đây khi tin nhắn SMS chưa được áp dụng trong ngành giáo dục và   khi được áp dụng trong ngành giáo dục:

1.Cảnh báo thời tiết

 Trước đây việc được nghỉ học khi thời tiết xấu sẽ được thông báo khi con bạn đã tới trường rồi , rất mất thời gian phải không nào? Khi mà phải dậy sớm lai con đi học nhưng lại được nghỉ lại phải quay về chưa kể đến việc con bạn phải tự đi học gây không ít lo lắng cho các bậc cha mẹ. Tuy nhiên tin nhắn SMS sẽ giảm thiểu bớt việc này bằng cách gửi hàng loạt những tin nhắn thông báo cho phụ huynh và học sinh ngay lập tức về bất kỳ sự chậm trễ, hủy bỏ hoặc đóng cửa nào, cho họ nhiều thời gian để sắp xếp thay thế. 

SMS Marketing được ứng dụng trong giáo dục

SMS Marketing được ứng dụng trong giáo dục

2. Họp phụ huynh

Khi tin nhắn SMS chưa được áp dụng trong giáo dục việc họp phụ huynh được các cô thông báo bằng cách phát giấy mời gửi đến học sinh cầm về đưa cho cha mẹ của mình. Tuy nhiên có nhiều học sinh lại không muốn bố mẹ mình đi vì lo sợ bố mẹ sẽ biết kết quả học tập kém của mình, hay là đạo đức không tốt bị cô phê bình. Hoặc cũng có những phụ huynh cực kỳ bận rộn với công việc mà quên mất việc đi họp cho con.  Với việc sử dụng tin nhắn văn bản, phụ huynh có thể nhận được lời nhắc nhở nhẹ nhàng kịp thời về các cuộc họp phụ huynh-giáo viên sắp tới. Và điều đó, tốt cho sự phát triển của học sinh. 

3. Là một sổ liên lạc điện tử

Chắc các bạn vẫn nhớ thời đi học của mình có 1 cuốn sổ liên lạc trong đó có ghi điểm số và lời phê của cô giáo dành cho các bạn chứ. Nhưng không phải ai cũng sẽ đưa cuốn số này cho bố mẹ của mình đâu  vì có thể là do điểm kém, hay là bị cô giáo đánh giá không tốt. Giờ đây chỉ với  1 tin nhắn bạn có thể cập nhật hết tình hình học tập cũng như cuộc sống của con mình trong trường học.

SMS Marketing được ứng dụng trong giáo dục

SMS Marketing được ứng dụng trong giáo dục

4.  Lời nhắc thi

Rất nhiều môn thi trong nhiều ngày bạn cần phải nhớ, phải nhớ thêm thi môn này trước môn kia sau nữa. Ngoài việc nhớ kiến thức thì nhớ ngày thi, giờ thi khiến bạn càng thêm phần lo sợ, lo sợ quên giớ thi quên ngày thi. Bây h chỉ  cần 1 tin nhắn nhắc nhở học sinh về ngày thi, địa điểm thi và thậm chí nội dung bài kiểm tra. Nó cũng là một cách tuyệt vời để thông báo cho sinh viên về bất kỳ thay đổi phút cuối nào về thời gian biểu của kỳ thi hoặc cho phép họ đặt câu hỏi nếu có bất cứ điều gì mà họ không chắc chắn.

5. Tin nhắn thông báo, nhắn nhủ

Các bậc phụ huynh luôn bận rộn, có người còn cuốn vào công việc quên mất con cái. Một tin nhăn SMS thông báo cuộc sống sinh hoạt của các học sinh trên trường hiện tại ra sao hay là 1 lời nhắc nhở của nhà trường đến với các bậc làm cha làm mẹ hãy để ý đến con cái hơn sẽ hữu ích rất nhiều.

Theo bản thân tôi thấy tin nhắn SMS được áp dụng trong giáo dục rất hữu dụng. Nó là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với học sinh, phụ huynh và các giáo viên. Đó cũng là chiến thuật rất hay để ngôi trường tuyệt với của bạn được nhiều người biết đến. Mong những chia sẻ của tôi có ích cho bạn !!!!

 

 

 

SMS Marketing được ứng dụng trong giáo dục
5 (100%) 2 votes

Bình luận Facebook